HỘI THẢO TRAO ĐỔI QUỐC TẾ CẤP TRƯỜNG “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM TRONG HIỆN TẠI, TƯƠNG LAI"

29/07/2024

Khoa Y học cổ truyền tổ chức Hội thảo trao đổi quốc tế cấp trường "Định hướng phát triển của Y học cổ truyền Việt Nam trong hiện tại, tương lai” ngày 25/07/2024 tại Hội trường Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ.

Nhằm đánh giá thực trạng và xu thế phát triển của Y học cổ truyền Việt Nam trong cả hiện tại và tương lai cũng như ứng dụng điều trị bệnh của Y học cổ truyền, thông qua đó để nâng cao nhận thức và quảng bá vai trò của Y học cổ truyền trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và tạo ra cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu, bác sĩ trong lĩnh vực Y học cổ truyền trong và ngoài nước. Tại Hội trường bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ ngày 25/07/2024 vừa qua, Khoa Y học cổ truyền đã tổ chức thành công Hội thảo trao đổi quốc tế cấp trường "Định hướng phát triển của Y học cổ truyền Việt Nam trong hiện tại, tương lai” dành cho giảng viên, học viên, sinh viên, sinh viên quốc tế, các bác sĩ và nhân viên y tế có quan tâm.

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công với 3 nội dung báo cáo, bao gồm:

- Báo cáo 1: “Y học cổ truyền Việt Nam trong hiện tại và tương lai” (Current and Future of Traditional Vietnamese Medicine) trình bày bởi báo cáo viên TS. Lê Minh Hoàng - Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược Cần Thơ.

- Báo cáo 2: “Vô sinh nam: Đóng góp của Y học cổ truyền theo Y học chứng cứ” (Infertile male: Contribution of evidence-based traditional medicine) trình bày bởi báo cáo viên TS. Nguyễn Trường Nam - Trường Đại học Phenikaa.

- Báo cáo 3: “Cấy chỉ trong Y học cổ truyền Việt Nam: ứng dụng và kết quả” (Thread Embedding in Vietnamese Traditional Medicine: Applications and Results) trình bày bởi báo cáo viên ThS. Nguyễn Ngọc Chi Lan - Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược Cần Thơ.

Với sự tham gia của khách mời, hội thảo viên là sinh viên, cán bộ quốc tế từ trường CMU (China Medical University), giảng viên tại trường, học viên sinh viên các khóa có quan tâm cùng các nhân viên y tế khác có nhu cầu đến tham gia.

Hội thảo đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các sinh viên, cán bộ, nhân viên y tế trong và ngoài nước. Với những chia sẻ bổ ích và đầy kinh nghiệm đến từ các báo cáo viên, đây không chỉ là cơ hội để mở rộng, thắt chặt quan hệ quốc tế mà còn là cơ sở để tiếp tục tìm tòi và phát huy những thế mạnh của ngành Y học cổ truyền trong tương lai.

Cộng tác viên Khoa Y học cổ truyền

z