Sum vầy bên bếp – Tết đoàn viên

05/09/2024

ĐOÀN KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG
“SUM VẦY BÊN BẾP – TẾT ĐOÀN VIÊN”

Với mong muốn đem đến những bữa ăn ấm áp, những phần quà thiết thực đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Đoàn Khoa Y tế công cộng cùng phối hợp với CLB Sức khỏe cộng đồng và Kiosk Thanh Niên tổ chức hoạt động “Sum vầy bên bếp – Tết đoàn viên”. Hoạt động diễn ra trong 2 ngày: ngày 30 tháng 8 năm 2024 và ngày 01 tháng 09 năm 2024, với 2 nội dung chính:

1. Bếp yêu thương

Các tình nguyện viên chuẩn bị xuất phát trao các phần ăn trên các tuyến đường

Hoạt động diễn ra thành công vào ngày 30 tháng 08 năm 2024 với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên là các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Hoạt động đã trao 200 suất ăn cho những hoàn cảnh khó khăn trên khắp các tuyến đường tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ với bầu không khí ấm áp, chan chứa tình người. Đặc biệt, nhiều trẻ em và người già đã không giấu được niềm vui và xúc động khi nhận được những món quà đầy ý nghĩa từ chương trình.

Các tình nguyện viên trao các suất ăn

2. Phần quà yêu thương

Toàn cảnh buổi trao tặng

Đối với hoạt động “Phần quà yêu thương”  diễn ra vào ngày 01 tháng 09 năm 2024, Đoàn khoa Y tế công cộng phối hợp với UBND phường An Khánh trao tận tay 30 phần quà (5kg gạo, nhu yếu phẩm, lồng đèn, bánh trung thu) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại UBND phường An Khánh.

Đồng chí Vũ Tấn Thọ - Bí thư Đoàn trường đến tham dự chương trình

Đồng thời, 20 phần quà cũng được Kiosk Thanh Niên trao tặng dọc các tuyến đường TP. Cần Thơ. Những món quà này không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng.

Tình nguyện viên trao tặng các phần quà dọc các tuyến đường

Đoàn Khoa Y tế công cộng gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và tình nguyện viên đã chung tay góp sức, cả về vật chất lẫn tinh thần, để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, những hoạt động từ thiện ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa yêu thương và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

z