Tổng kết khoá học “Kỹ thuật thăm khám cơ & ứng dụng Kinesio taping trong chỉnh sửa cơ” đợt 1 năm 2024

01/05/2024

Vào ngày 20-21/04/2024, đại hiện Hội Kinesio thế giới tại Việt Nam – Công ty TNHH Sức khỏe Toàn Diện Việt Nam phối hợp cùng với Bộ môn Châm cứu – Xoa bóp – Dưỡng sinh thuộc Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công khóa học “Kỹ thuật thăm khám cơ & ứng dụng Kinesio taping trong chỉnh sửa cơ”, với sự giảng dạy trực tiếp bởi chuyên gia Trần Long Biên – Thạc sĩ chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Chuyên viên thực hành Kinesio Taping thế giới, cùng với sự tham gia của 28 học viên của khoá học.

Kinesio taping là một phương pháp dùng băng dán bằng chất liệu cotton hoặc hỗn hợp cotton, thoáng khí có khả năng kích thích quá trình làm lành tự nhiên của cơ. Ưu điểm của phương pháp điều trị này là hỗ trợ giảm đau giảm viêm hiệu quả, thư giãn cơ và ổn định khớp, an toàn, lành tính cho người dùng, dễ thực hiện, chi phí điều trị thấp.

Với nhiều ưu điểm và ứng dụng rộng rãi, chỉ định của phương pháp này đa dạng các đối tượng từ vận động viên, người bị chấn thương do hoạt động quá mức hoặc sai tư thế cho đến các bệnh lý như đau mỏi vai gáy, đau mỏi thắt lưng, đau nhức khớp gối… Khoá học phù hợp với các đối tượng tham gia là nhân viên y tế có nhu cầu; chuyên viên điều trị cơ xương khớp, huấn luyện viên thể thao, học viên, sinh viên có quan tâm;...

Nắm bắt được nhu cầu của người học, nhằm giới thiệu, phổ biến tính ứng dụng rộng rãi, hiệu quả điều trị của phương pháp Kinesio tapping, vào ngày 20-21/04/2024, đại hiện Hội Kinesio thế giới tại Việt Nam – Công ty TNHH Sức khỏe Toàn Diện Việt Nam phối hợp cùng với Bộ môn Châm cứu – Xoa bóp – Dưỡng sinh thuộc Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công khóa học “Kỹ thuật thăm khám cơ & ứng dụng Kinesio taping trong chỉnh sửa cơ”, với sự giảng dạy trực tiếp bởi chuyên gia Trần Long Biên – Thạc sĩ chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Chuyên viên thực hành Kinesio Taping thế giới, cùng với sự tham gia của 28 học viên của khoá học.

Media\1_TH1076\FolderFunc\202408\Images/h215-20240831014232-e.jpg
Media\1_TH1076\FolderFunc\202408\Images/h115-20240831014231-e.jpg

Hình ảnh kỹ thuật cố định xương bánh chè bằng phương pháp Kinesio taping

Sau khoá học này, các học viên có thể nắm được các kiến thức tổng quan về giải phẫu hệ cơ-xương-khớp trong cơ thể; thực hiện được khám sàng lọc, kiểm tra, xác định vấn đề cơ đang gặp phải và ứng dụng được Kinesio taping trong điều trị một số các bệnh lý cơ và khớp. Khoá học không những là cơ hội để các học viên sau nâng cao kiến thức về một phương pháp điều trị không dùng thuốc lành tính, hiệu quả điều trị một số vấn đề cơ-xương-khớp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, mà quan trọng hơn hết là góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Media\1_TH1076\FolderFunc\202408\Images/h1244-20240831014232-e.jpg

z