TRAO ĐỔI HỢP TÁC TÂM ĐÀO TẠO MÔ PHỎNG Y KHOA – ĐẠI HỌC Y KHOA ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN

26/08/2024

TRAO ĐỔI HỢP TÁC TÂM ĐÀO TẠO MÔ PHỎNG Y KHOA – ĐẠI HỌC Y KHOA ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN

Đoàn công tác Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện Kỹ năng Y khoa với trưởng đoàn là ThS. Phạm Thị Mỹ Ngọc - Giám đốc Trung tâm cùng các thành viên là giảng viên Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện Kỹ năng Y khoa, lãnh đạo khoa Điều dưỡng và Phòng khảo thí đã đến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm Đào tạo Mô phỏng Y khoa và Khoa Điều dưỡng trường Đại học Y khoa Đài Bắc, Đài Loan.

📚 17/8/2024, Đoàn công tác đã đến tham quan và làm việc tâm Đào tạo Mô phỏng Y khoa, Đại học Đài Bắc. Đây là Trung tâm Mô phỏng duy nhất tại Đài Loan đạt chuẩn Hiệp hội Mô phỏng trong chăm sóc sức khỏe (Society of Simulation in Healthcare, USA), đồng thời là trung tâm duy nhất tại châu Á nhận được chứng nhận ASPIRE về chất lượng Giáo dục xuất sắc do Hiệp hội Giáo dục châu Âu công nhận.

ThS. Trần Bích Ngọc đại diện Đoàn giới thiệu về Trường và Trung tâm GDYH&HLKNYK

PGS. Lin, Thomas Che-Wei, Giám đốc Trung tâm, đã nhiệt tình đón tiếp, hướng dẫn tham quan trung tâm; chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực trong đào tạo mô phỏng; thiết kế, xây dựng trung tâm mô phỏng; trang thiết bị vật chất; chia sẻ kinh nghiệm về quy trình đăng ký và các nội dung cần thiết để đạt chuẩn SSH; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng về phương pháp đánh giá năng lực dành cho nhân viên y tế đang công tác tại các bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Đài Bắc

PGS. Lin, Thomas Che-Wei giới thiệu về Trung tâm Đào tạo Mô phỏng Y khoa

Nhằm triển khai bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Đại học Y khoa Đài Bắc năm 2023, Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện Kỹ năng Y khoa và Trung tâm Đào tạo Mô phỏng Y khoa tiếp tục ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm trao đổi hợp tác về 03 nội dung chính: trao đổi nhân sự, nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo về lĩnh vực mô phỏng.

Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện Kỹ năng Y khoa và Trung tâm Đào tạo Mô phỏng Y khoa ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Thay mặt Đoàn công tác, ThS. Phạm Thị Mỹ Ngọc đã gửi những món quà thay cho lời cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm Đào tạo Mô phỏng Y khoa và hy vọng sự hợp tác giữa hai trung tâm ngày càng lớn mạnh và bền vững.

Trong ngày 19/8/2024 Đoàn đã tham quan Thư viện và trao đổi hợp tác với khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc.

✨Với những kinh nghiệm nhận được, Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện Kỹ năng Y khoa sẽ tham mưu cho Ban giám hiệu để xây dựng Trung tâm Đánh giá năng lực và phát triển Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa đạt chuẩn SSH (Society of Simulation in Healthcare, USA) góp phần trong hoạt động phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trở thành Trường Đại học trọng điểm quốc gia.

z