TRUNG TÂM TỔ CHỨC KỲ THI OSCE TIỀN LÂM SÀNG II CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

13/01/2026

Lượt xem: 75

Từ ngày 05 đến 09/01, Trung tâm đã tổ chức kỳ thi OSCE (Objective Structured Clinical Examination) cho sinh viên Việt Nam theo kế hoạch đào tạo của Nhà trường. Kỳ thi được triển khai nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo yêu cầu chuyên môn trong đánh giá năng lực thực hành tiền lâm sàng của sinh viên

            Từ ngày 05 đến 09/01, Trung tâm đã tổ chức kỳ thi OSCE (Objective Structured Clinical Examination) cho sinh viên Việt Nam theo kế hoạch đào tạo của Nhà trường. Kỳ thi được triển khai nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo yêu cầu chuyên môn trong đánh giá năng lực thực hành tiền lâm sàng của sinh viên.

          Nội dung thi OSCE tập trung đánh giá toàn diện kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp của sinh viên thông qua các trạm thi mô phỏng, bao gồm: kỹ năng giao tiếp, khai thác bệnh sử, thăm khám lâm sàng cơ bản, thực hiện thủ thuật và xử trí các tình huống thường gặp. Các trạm thi được xây dựng theo kịch bản chuẩn hóa, có bảng kiểm và thang điểm chi tiết, bảo đảm tính khách quan, công bằng và minh bạch.

Hình ảnh khung cảnh tại phòng thi OSCE (Ảnh: Gia Thịnh)

             Trong quá trình tổ chức, Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thi, trang thiết bị và vật tư mô phỏng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với đội ngũ giảng viên, giám khảo, điều phối viên và nhân sự hỗ trợ để kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, an toàn và hiệu quả.

Hình ảnh ThS. Mỹ Ngọc, ThS. Công Trứ, ThS. Minh Trí chấm thi trạm giao tiếp (Ảnh: Gia Thịnh)

          Kỳ thi OSCE là một hoạt động đánh giá quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiền lâm sàng, giúp sinh viên tự đánh giá mức độ đạt chuẩn năng lực trước khi bước vào giai đoạn học tập và thực hành lâm sàng. Đồng thời, hoạt động này tiếp tục khẳng định vai trò của Trung tâm trong việc tổ chức đánh giá thực hành y khoa theo hướng chuẩn hóa và hiện đại.

Hình ảnh ThS. Quỳnh và ThS. Bích Ngọc chấm thi (Ảnh: Gia Thịnh)