TƯỞNG NIỆM 233 NĂM NGÀY GIỖ ĐỨC Y TỔ HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG

TƯỞNG NIỆM 233 NĂM NGÀY GIỖ ĐỨC Y TỔ HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG

[ Updated (01/03/2024) ]

KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN TƯỞNG NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG

Theo truyền thống hằng năm, ngày rằm tháng Giêng được chọn làm ngày tưởng nhớ Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông vì những công lao to lớn đối với nền Y học nước nhà và là ngày kỷ niệm truyền thống của những người công tác Y Dược học cổ truyền Việt Nam....

Sáng ngày 23/2/2024, Khoa đã tổ chức Lễ dâng hương cúng lễ tại Bệnh viện Y học Cổ Truyền Cần Thơ và hoạt động cúng lễ tại Đền thờ và tượng Hải Thượng Lãn Ông tại công viên 25/12 - Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ vào sáng ngày 24/2/2024, lễ giỗ diễn ra trang trọng với nghi thức dâng hương ôn lại thân thế và sự nghiệp Đức Y Tổ.

Lễ giỗ được tổ chức hàng năm nhằm thể hiện tấm lòng “Tôn sư trọng đạo”, bồi dưỡng lòng yêu nghề của cán bộ, nhân viên ngành y và là dịp để thế hệ trẻ tìm hiểu, kế thừa và phát huy tấm gương sáng về y đức, y đạo và y thuật.A group of people standing in front of a door

Description automatically generatedA group of people standing on stairs outside a building

Description automatically generatedA group of people standing in front of a gold statue

Description automatically generatedA group of people posing for a photo