TÀI LIỆU TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN, NĂM HỌC 2024-2025

NĂM HỌC 2024 - 2025

* TÂN SINH VIÊN KHÓA 50 & KHÓA 38

I. ĐẢNG ỦY - BAN GIÁM HIỆU

1.  Giới thiệu về Trường. Định hướng phát triển Trường giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030. Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục của Trường.

II. BAN TUYÊN GIÁO

1. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng thế hệ HSSV tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay; Chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Tình hình thế giới và trong nước trong thời gian qua.

III. CÔNG TÁC SINH VIÊN

1. Các quy định về công tác sinh viên do nhà Trường ban hành; phổ biến các nội dung về yêu cầu SV thực hành các quy định về văn hóa ứng xử, trách nhiệm xây dựng môi trường văn hóa học đường; Chuẩn năng lực kỹ năng rèn luyện SV; Giới thiệu các đội cộng tác viên; Thực hành tiềm kiếm thông tin trên trang Web Trường, giới thiệu các công cụ đánh giá rèn luyện, đăng ký dịch vụ công trực tuyến và các hoạt động ngoại khóa trực tuyến.

2. Sổ tay sinh viên - năm 2024

IV. ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

1. Luật giáo dục đại học năm 2019. Quy định đào tạo, miễn giảm học phần và các vấn đề liên quan; Chương trình khung đào tạo toàn khóa học; Chương trình và kế hoạch đào tạo đại học năm 2024-2025; Hướng dẫn đăng ký học phần online; Thực hành hướng dẫn SV sử dụng phần mềm QLĐT.

V. KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

1. Giới thiệu hoạt động NCKH trong sinh viên, hướng dẫn quy trình thực hiện đề tài NCKH trong SV Trường. Giới thiệu đội cộng tác viên NCKH, tình nguyện viên hội nghị/ hội thảo, cộng tác viên hỗ trợ công bố khoa học.

VI. ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN

1. Giới thiệu về Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường; Chương trình hoạt động năm học 2024 - 2025; hướng dẫn chuyển sinh hoạt Đoàn; Giới thiệu các CLB đội nhóm và các hoạt động ngoại khóa.

VII. THƯ VIỆN

1. Thông tin cơ bản về các quy định, chính sách của Thư viện Trường; Hướng dẫn SV sử dụng phần mềm của Thư viện; Giới thiệu các nguồn tài liệu in ấn, tài liệu trực tuyến, các dịch vụ hiện có và hướng dẫn các cách tìm kiếm tài liệu tại Thư viện; Giới thiệu các khóa học đáp ứng chuẩn năng lực rèn luyện của SV do Thư viện phụ trách.

VIII. ĐỐI NGOẠI VÀ TRUYỀN THÔNG

1. Hoạt động hợp tác quan hệ đối ngoại, truyền thông trong nước và quốc tế của Trường, và định hướng du học...; Giới thiệu đội cộng tác viên đối ngoại và đội công tác viên truyền thông của Trường.

2. Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tại Trường ĐHYDCT

IX. KHỞI NGHIỆP TRONG SINH VIÊN

1. Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên; Kỹ năng giải quyết vấn đề trên nền tảng KHCN.

X. NẾP SỐNG VĂN MINH

1. Nếp sống văn minh, giữ gìn văn hóa học đường Trường ĐHYDCT.

2. Phòng chống tác hại của thuốc lá; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010; Phòng, chống mua bán người.

3. Công tác phòng, chống dịch bệnh.

4. Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống HIV/AIDS.