BỘ MÔN QUẢN LÝ BỆNH VIỆN (Department of Hospital Management)

1. Lịch sử hình thành:

Bộ môn Quản lý Bệnh viện được thành lập theo quyết định số 1138/ QĐ-ĐHYDCT ngày 14/05/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Bộ môn Quản lý Bệnh viện có chức năng:

Tổ chức quản lý đào tạo trình độ đại học, sau đại học; tổ chức quản lý hoạt động khoa học công nghệ; thực hiện kết nối và phục vụ cộng đồng theo đúng định hướng phát triển của Trường.

3. Nhiệm vụ

3.1 Tổ chức quản lý đào tạo trình độ đại học, sau đại học

• Tổ chức biên soạn, rà soát đề cương chi tiết các học phần Quản lý bệnh viện, Quản lý chất lượng Bệnh viện, hành vi tổ chức, quản lý dịch vụ y tế,.. trình độ đại học, sau đại học; bảo đảm đúng triết lý giáo dục của Trường, góp phần đạt sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra chương trình đào tạo;
  • Phát triển vật liệu dạy-học, tài liệu dạy-học của các học phần về Quản lý Bệnh viện và Quản lý chất lượng Bệnh viện, hành vi tổ chức, quản lý dịch vụ y tế… trình độ đại học và sau đại học; đúng quy định, đảm bảo tính khoa học, cập nhật;
  • Bảo đảm và thực hiện cải tiến liên tục chất lượng hoạt động đào tạo của các học phần;
  • Thực hiện tự đánh giá chất lượng đào tạo qua ý kiến phản hồi của các bên liên quan.

3.2. Tổ chức quản lý hoạt động khoa học công nghệ

• Thực hiện các nghiên cứu ứng dụng, triển khai thực nghiệm, phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực y, khoa học sức khoẻ.
  • Phát huy và thực hiện các sáng kiến, hoạt động sáng tạo trong mọi hoạt động.
  • Tổ chức và tham gia các hoạt động khoa học công nghệ của Trường.

3.3. Thực hiện kết nối và phục vụ cộng đồng

• Tư vấn, hỗ trợ triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo cho các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước.
  • Tổ chức các lớp đào tạo theo nhu cầu xã hội về Quản lý chất lượng bệnh viện, Quản lý trang thiết bị y tế bệnh viện, ứng xử bệnh viện, quản trị bệnh viện, ... theo nhu cầu xã hội.
  • Tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng của Trường, khám chữa bệnh khi có sự đồng ý của Hiệu trưởng.

3.4. Nhiệm vụ khác

• Quản lý viên chức, người lao động và người học. Phát triển đội ngũ giảng viên phù hợp nhiệm vụ của Bộ môn và đáp ứng cho định hướng phát triển của Trường.
  • Tổ chức đánh giá công tác quản lý, hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ của cá nhân, của Bộ môn.
  • Quản lý, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đúng quy định đất đai, tài sản, cơ sở vật chất, thiết bị và các nguồn lực khác mà Trường giao cho đơn vị quản lý, sử dụng
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

4. Nhân sự bộ môn

BS.CKII Lại Văn Nông