Nghiệm thu đề tài sinh viên NCKH cấp trường “Tối ưu hóa điều kiện chiết xuất hợp chất quercetin có trong củ hành tím (Allium ascalomicum L., Amaryllidaceae) thu mua tại Vĩnh Châu – Sóc Trăng bằng phương pháp chiết cổ điển và phương pháp chiết dùng sóng siêu âm
Lượt xem: 63
Vào lúc 8:00 sáng thứ tư ngày 17/7/2024, tại phòng họp khoa Dược đã diễn ra buổi nghiệm thu đề tài sinh viên NCKH cấp trường “Tối ưu hóa điều kiện chiết xuất hợp chất quercetin có trong củ hành tím (Allium ascalomicum L., Amaryllidaceae) thu mua tại Vĩnh Châu – Sóc Trăng bằng phương pháp chiết cổ điển và phương pháp chiết dùng sóng siêu âm”
Vào lúc 8:00 sáng thứ tư ngày 17/7/2024, tại phòng họp khoa Dược đã diễn ra buổi nghiệm thu đề tài sinh viên NCKH cấp trường “Tối ưu hóa điều kiện chiết xuất hợp chất quercetin có trong củ hành tím (Allium ascalomicum L., Amaryllidaceae) thu mua tại Vĩnh Châu – Sóc Trăng bằng phương pháp chiết cổ điển và phương pháp chiết dùng sóng siêu âm”. Chủ nhiệm đề tài là sinh viên Dương Khánh Vy – Dược khóa 45, sinh viên tham gia đề tài gồm: HV. Huỳnh Trân – Lớp CH DL-DLS, SV. Nguyễn Thanh Trúc, SV. Đoàn Thiện Phúc - lớp Dược K47; với sự hướng dẫn khoa học của cô TS. Huỳnh Thị Mỹ Duyên.
Thành phần thầy cô trong hội đồng nghiệm thu bao gồm thầy PGS.TS. Đỗ Châu Minh Vĩnh Thọ (chủ tịch hội đồng), cô TS. Nguyễn Ngọc Nhã Thảo, cô ThS. Nguyễn Thị Trang Đài, cô Ths. Võ Thị Mỹ Hương, thầy Ths. Lữ Thiện Phúc.
Tại buổi nghiệm thu, các thầy cô trong hội đồng đánh giá nội dung nghiên cứu đáp ứng được mục tiêu đề ra. thiết kế nghiên cứu khoa học. Đề tài có ý nghĩa thực tế. Ý nghĩa kinh tế – xã hội của đề tài: có khả năng ứng dụng vào thực tiễn chiết xuất quercetin có trong thành phần hành tím cho hàm lượng cao nhất. Từ đó, áp dụng vào sản xuất thuốc hay thực phẩm chức năng chứa quercetin. Sau hơn 1 giờ, buổi nghiệm thu diễn ra với sự trao đổi và góp ý của quý thầy cô trong hội đồng và đề tài nghiên cứu đã được thông qua với tỉ lệ số phiếu 5/5.