Stero Team - Phòng Đối ngoại và Truyền thông

ERCO được thành lập từ ngày 23/10/2018 với tên gọi ban đầu là Đội SV hỗ trợ Hợp tác quốc tế (ICO-International Cooperation Organization), sau đó đổi tên là Đội sinh viên Hỗ trợ Quan hệ đối ngoại (STERO- Science technology and external relation office) và đến tháng 7/2024 thì mang tên gọi Đội sinh viên Hỗ trợ Đối ngoại và Truyền thông (ERCO- External Relations and Communications Office).

Vào những năm 2018, đội SV hỗ trợ HTQT (ICO) là một nhóm SV nhận nhiệm vụ hỗ trợ các đoàn khách quốc tế và hỗ trợ các hội nghị khoa học của trường, tiêu biểu có: HN Sinh lý học toàn quốc tổ chức tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ có sự kết hợp của Hội Sinh lý học VN (năm 2018), HN khoa học sức khoẻ quốc tế kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHYD Cần Thơ (năm 2019)...

Về sau với tên gọi STERO, đội đã tham gia hỗ trợ tiếp đón các đoàn khách quốc tế như CQU, MEET..., hỗ trợ Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, các hội nghị về Nghiên cứu khoa học của trường, cũng như xây dựng nhiều buổi hội thảo về Nghiên cứu khoa học, thông tin học bổng... cho các bạn sinh viên/học viên tại trường.

Đơn vị trực thuộc: tiền thân Phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, sau là Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ đối ngoại, nay là Phòng Đối ngoại và Truyền thông – CTUMP.

Cơ cấu ERCO hiện tại:

Đội gồm 2 nhóm:

- Nhóm SV hỗ trợ Đối ngoại (External Relations Team - ERT)

Chức năng:

Hỗ trợ các hoạt động liên kết với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nước.
Hỗ trợ tổ chức các sự kiện, hoạt động của đội.
+ Nhiệm vụ:
Tiếp đón các đoàn đại biểu trong nước/quốc tế.
Hỗ trợ các dự án hợp tác trong nước/quốc tế.
Phiên dịch viên.
Tổ chức và hỗ trợ các hoạt động, sự kiện định kỳ của Đội.

-      Nhóm SV hỗ trợ Kết nối và Phục vụ cộng đồng (Community Engagement and Service Team, CEST)
+ Chức năng: Kết nối và hỗ trợ người học, cựu người học, viên chức - người lao động, cộng đồng thông qua các sự kiện, hoạt động và bản tin của Đội.

Nhiệm vụ:
Soạn thảo, thiết kế và công bố bản tin hằng quý trên trang mạng của Trường, của Đội và thư gửi cho đối tác;
Thiết kế nội bộ;
Tìm kiếm thông tin đối tác;
Biên dịch văn bản;
Hỗ trợ tổ chức các hội thảo về CBQT&NCKH;
Hỗ trợ văn thư tại Phòng ĐN-TT (văn bản, visa du học sinh,...).

Media\1_TH1076\FolderFunc\202408\Images/image001-20240813031436-e.jpg