Tập huấn về xây dựng KPIs cho các bộ môn thuộc Khoa và cá nhân

08/07/2024

Buổi tập huấn về xây dựng KPIs cho các bộ môn thuộc Khoa và cá nhân: Nâng tầm hiệu quả công tác cho cán bộ, viên chức Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Nhằm nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả công tác cho đội ngũ cán bộ, viên chức (CBVC), Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công buổi tập huấn về xây dựng KPis cho các bộ môn thuộc Khoa và cá nhân vào ngày 08 tháng 7 năm 2024, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng các công cụ quản lý hiện đại vào thực tiễn hoạt động.

Buổi tập huấn được chia sẻ bởi GS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng; ThS. Trần Trương Ngọc Bích, Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ; ThS. Phạm Thị Mỹ Ngọc, Trưởng phòng Phòng Đảm bảo chất lượng; cùng với sự tham dự của thành viên Hội đồng trường, Trưởng và Phó Trưởng đơn vị trực thuộc và trực thuộc Trường, Trưởng và Phó Bộ môn thuộc khoa, văn phòng Đảng ủy, các Đoàn thể và viên chức được giao phụ trách KPIs của đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.

Trong buổi tập huấn, các báo cáo viên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng KPIs cho bộ môn và cá nhân, cũng như các bước để xây dựng và áp dụng KPIs một cách hiệu quả. Nội dung tập huấn được thiết kế bài bản, bám sát thực tiễn, bao gồm các phần chính sau:

• Kết quả đánh giá thực hiện KPIs của các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường và cá nhân tại đơn vị.
  • Quy trình xây dựng KPIs hiệu quả: Xác định mục tiêu, lựa chọn chỉ số đo lường, thiết lập giá trị mục tiêu và xây dựng kế hoạch hành động.
  • Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng KPIs và hướng dẫn xây dựng KPIs cho đơn vị và cá nhân: tập trung vào việc hướng dẫn cán bộ, giảng viên cách xây dựng bộ KPIs phù hợp với bản thân và công việc của mình. Các báo cáo viên chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, các công cụ hỗ trợ, cũng như giải đáp các thắc mắc của cán bộ, giảng viên.

Xây dựng KPIs có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp nâng cao năng lực và hiệu quả công việc của cán bộ, giảng viên và nhân viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Việc xây dựng và áp dụng KPis cho cá nhân sẽ giúp mỗi cá nhân xác định được mục tiêu công việc rõ ràng, từ đó có động lực và nỗ lực hơn trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sự nỗ lực của Ban Giám hiệu nhà trường và tinh thần học hỏi ham học hỏi của CBVC, tin tưởng rằng KPIs sẽ được ứng dụng hiệu quả, góp phần vào sự phát triển không ngừng của nhà trường trong giai đoạn tới.

Phòng Tổ chức cán bộ

z