Báo cáo Kết quả minh bạch tài sản, thu nhập năm 2014

Số: 307/ĐHYDCT-TCCB                        Cần Thơ, ngày 02 tháng 4 năm 2015

BÁO CÁO

Kết quả minh bạch tài sản, thu nhập năm 2014

Việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập theo Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ, Thông tư số 08/2013/TT-TTCP của Thanh tra Chính phủ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ báo cáo kết quả kê khai tài sản, thu nhập của mình như sau:

1. Quá trình chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện quy định về minh bạch tài sản, thu nhập

- Phạm vị, đặc điểm tổ chức, hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị: Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. Hiện nay, Trường có 6 khoa, 15 phòng, ban, đơn vị với tổng số 544 cán bộ công chức, viên chức và người lao động; các Hội đồng tư vấn và các tổ chức chính trị xã hội (Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh)

- Các văn bản pháp luật áp dụng: Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ, Thông tư số 08/2013/TT-TTCP của Thanh tra Chính phủ.

- Các văn bản chỉ đạo, đôn đốc của cấp trên: Kế hoạch số 585/KH-BYT ngày 15/8/2014 của Bộ Y tế.

- Các văn bản cơ quan, đơn vị đã triển khai như: Kế hoạch số 1080/ĐHYDCT-TCCB ngày 18/12/2014 thực hiện kê khai tài sản thu nhập và Kế hoạch số 99/ĐHYDCT-TCCB ngày 11/02/2015 công khai Bản kê khai tài sản thu nhập năm 2014.

- Phân công thực hiện:

+  Phòng Tổ chức Cán bộ lập danh sách những người có nghĩa vụ kê khai trình Hiệu trưởng phê duyệt, gửi danh sách người có nghĩa vụ kê khai đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc, tiến hành phát bản kê khai, phối hợp với các đơn vị trực thuộc hướng dẫn người có nghĩa vụ kê khai thực hiện kê khai; nhận lại bản kê khai, kiểm tra bản kê khai; lưu bản chính Bản khai vào hồ sơ cán bộ (trừ Ban Giám hiệu)

+ Trưởng các đơn vị thuộc Trường triển khai, đôn đốc quá trình thực hiện tại các đơn vị.

+ Trưởng các đơn vị triển khai công khai Bản kê khai tài sản thu nhập bằng hình thức công bố tại cuộc họp:

Nguyên tắc: Số người tham dự cuộc họp phải đạt tối thiểu 70% số người được triệu tập. Một người được phân công đọc tất cả các Bản kê khai hoặc từng người tự đọc Bản kê khai của mình trước cuộc họp. Cuộc họp phải được ghi thành Biên bản có sự tham gia của Ban chấp hành Công đoàn. Biên bản phải ghi lại những ý kiến phản ánh, thắc mắc và giải trình của người khai (nếu có).

Phạm vi công khai: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các phòng, ban, khoa và tương đương: công khai trước cuộc họp gồm cán bộ lãnh đạo từ cấp phó các phòng, ban, khoa trở lên. Trưởng, Phó Bộ môn, Khoa, Phòng Bệnh viện: công khai trước cuộc họp gồm cán bộ lãnh đạo từ cấp Trưởng, Phó các Bộ môn, Khoa, Phòng Bệnh viện. Những đối tượng phải kê khai mà không giữ chức vụ thì công khai trước cuộc họp toàn thể công chức, viên chức thuộc phòng, ban, khoa, bộ môn người đó công tác.

- Quá trình thực hiện các nhiệm vụ kê khai, công khai, tổng hợp báo cáo: Tốt

- Những thuận lợi hay khó khăn, vướng mắc: Không.

2. Kết quả thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập

2.1 Kết quả kê khai

Tình hình chung triển khai việc kê khai tài sản, thu nhập của đơn vị: Thời gian tiến hành từ 18/12/2014-10/02/2015. 06 khoa, 15 phòng, ban, đơn vị trực thuộc đã triển khai thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Số liệu về số người kê khai gồm:

- Số người phải kê khai tài sản, thu nhập trong năm: 211;

- Số người đã kê khai tài sản, thu nhập trong năm: 211; tỷ lệ 100% số người kê khai;

- Số lượng bản kê khai tài sản, thu nhập lưu giữ tại cơ quan, tổ chức, đơn vị: 206

- Số lượng và danh sách bản kê khai do tổ chức cấp trên quản lý: 05

2.2 Kết quả công khai

Công khai Bản kê khai tài sản thu nhập bằng hình thức công bố tại cuộc họp như sau:

Số liệu về số bản kê khai được công khai:

- Số bản kê khai đã công khai; tỷ lệ 100 % so với số bản đã kê khai;

- Số bản kê khai đã công khai theo hình công bố tại cuộc họp; tỷ lệ 100 % so với số bản đã công khai.

Trân trọng./.

Nơi nhận: