Bốn người - một trái tim chung dòng máu

05/09/2021

Chúng tôi, những con người xa lạ đến từ các vùng đất khác nhau, lớn lên trong những môi trường khác nhau, nhưng lại mang cùng một trái tim với cùng lí tưởng. Cái ý chí chiến thắng đại dịch xâm chiếm cả tinh thần và khối óc của những y bác sĩ tương lai. Đôi bàn tay trắng và tâm hồn thuần khiết của lứa tuổi 20s, chúng tôi chẳng có gì, chỉ mang màu áo trắng tinh khôi cùng chí hướng bất khuất hướng đến sự thanh bình của Tổ quốc.

Ngày trước, các anh bộ đội cụ Hồ phải băng rừng vượt suối, trực tiếp đứng trên tuyến đầu diệt trừ quân xâm lược, “nếm mật nằm gai” nơi chiến trường và đối mặt với muôn vàng gian khó, hiểm nguy nơi thâm sơn cùng cốc. Ngày nay, chỉ một tác nhân lây nhiễm vô hình nhỏ bé đó sẽ không thể nào quật ngã được tinh thần đoàn kết, quyết tâm của nhân dân ta. Vì chúng ta là nhân dân Việt Nam, là dân tộc Việt Nam, là máu thịt đời sau của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng ta sẽ làm được. Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch.

Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẵn sàng xung phong, tình nguyện lên đường nhận nhiệm vụ, sẵn sàng tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ tại những điểm nóng về dịch bệnh Covid-19

Chúng tôi - những thanh niên trẻ không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng xung phong, tình nguyện lên đường nhận nhiệm vụ, sẵn sàng tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ tại những điểm nóng về dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi - với tinh thần đoàn kết vững mạnh, luôn giúp đỡ bảo ban nhau trong công việc, luôn trong tư thế sẵn sàng xông pha diệt trừ mối nguy cho nhân dân, với mong muốn lan toả giá trị nhân ái, sẻ chia, tinh thần quyết chiến quyết thắng và sự tin tưởng tuyệt đối về cuộc sống bình thường mới cho dân tộc ta trên mọi miền Tổ quốc. Tại Hội nghị cao cấp toàn quân ngày 20/3/1958, Hồ Chí Minh đã khẳng định ý nghĩa to lớn của đoàn kết thống nhất, xác định việc xây dựng đoàn kết thống nhất trong quân đội là một nhiệm vụ quan trọng, kể cả trong thời chiến và thời bình, trong chiến đấu và xây dựng, trong lao động sản xuất, công tác và học tập. Người khẳng định: “Nhờ đoàn kết chặt chẽ, một lòng một dạ phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc cho nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta hăng hái đấu tranh tiến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và dân tộc ta”. Ngày nay, tất cả chúng ta, từ nhà nước tới nhân dân; từ Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Nông dân,…; từ người trẻ tới người già;… Mỗi một công dân đều có nghĩa vụ góp một phần nhỏ bảo vệ đất nước khỏi cơn bạo bệnh đang lan tràn. Ai có sức dùng sức, ai có mưu dùng mưu, ai có khả năng kinh tế thì giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. Tất cả chúng ta nếu không có phận sự hãy ở yên ở nhà vì bản thân, vì gia đình và vì xã hội. Một ngày mới, Việt Nam ta sẽ trở mình đón nắng.

Chúng tôi - khi còn trẻ, đi nhiều và trải nhiều. Chẳng phải để đôi chân mỏi nhừ, mà là trong tâm tư không còn tiếc nuối. Rằng một lần đến nhân gian, phải sống thật rực rỡ. Cảm ơn đội phường 3 - Quận 4 - TPHCM luôn kề vai, sát cánh, giúp đỡ nhau trong công việc. Cảm ơn anh Thắng, Thế Toàn, Như Ý luôn sẵn sàng trước mọi cam go, bảo bọc lẫn nhau trong từng hơi thở. Cảm ơn tình đồng đội của những “chú cá nhỏ” trong đại dương mênh mông, gom góp sức nhỏ thành cơn lốc xoáy hãi hùng cuốn trôi hết sự khổ đau, mất mát, trì trệ mà tên Virus mang tên SARS-CoV kia gây ra. Bởi trong mỗi chúng ta đang chảy cùng một dòng máu của dân tộc Việt Nam, cháu Bác Hồ vĩ đại. Và bởi chúng ta là CTUMPer.

“Đoàn kết là sức mạnh.”

Lý Huyền Trân - Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ