Cần Thơ đưa chợ ra phố, dân dễ mua hàng

20/07/2021

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, Cần Thơ tiếp tục tạm dừng chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát tại các quận, huyện để phòng, chống dịch COVID-19. Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân và đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19, Cần Thơ đã triển khai các mô hình “Đưa chợ ra phố”, mở điểm bán hàng bình ổn giá.

Điểm bán hàng bình ổn giá trước cổng Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 - Chi nhánh Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng).

"Đưa chợ xuống phố” triển khai trên đường Trần Văn Hoài (quận Ninh Kiều).

Người đi chợ sát khuẩn tay tại Điểm bán hàng bình ổn giá tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Người đi chợ phải khai báo đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu mua hàng và ngồi chờ đến lượt vào mua hàng tại Điểm bán hàng bình ổn giá tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Hàng hóa được xếp sẵn trong túi nilon, bán theo từng túi. Ảnh chụp tại Điểm bán hàng bình ổn giá tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Cô Trần Thị Mỹ Hạnh, phường An Khánh, mua hàng ở tại Điểm bán hàng bình ổn giá tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết: "Giá bình ổn, không cao như bên ngoài nên hôm nay tôi mua được khá nhiều thực phẩm cho gia đình".

Bảng giá tại điểm bán hàng bình ổn giá.

Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ kiểm tra các điểm bán hàng bình ổn giá.

Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở đã phối hợp các địa phương, các ban, ngành đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân. Với lượng hàng hóa dự trữ trên 570 tỉ đồng. Các điểm bán hàng bình ổn giá đã mở tại phường Hưng Thạnh, Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc tế Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ (khu II), Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và chuẩn bị mở thêm một số điểm mới. Thành phố đảm bảo hàng hóa thiết yếu, người dân an tâm không nên mua dự trữ.

Sở Công thương tiếp tục phối hợp Công ty Cổ phần CP và các thành viên của công ty, các quận, huyện tổ chức điểm bán hàng bình ổn giá, mô hình đưa chợ ra phố. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra phối hợp với Quản lý thị trường, công an kiểm tra, xử lý nghiêm đối tượng tăng giá, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Ông Quách Đức Ngoan, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thực phẩm Sạch Anh Mười, cho biết: "Chúng tôi kết hợp Công ty Cổ phần CP và Sở Công thương Cần Thơ mở 3 điểm bán hàng bình ổn giá, với các mặt hàng: thịt heo, thịt gà, trứng gà, rau củ quả, cá biển và cá nước ngọt. Tại điểm bán hàng, thực hiện triệt để 5K và đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân".

Nguồn: https://baocantho.com.vn/can-tho-dua-cho-ra-pho-dan-de-mua-hang-a135726.html