Cần Thơ ra quân khai báo y tế toàn dân

27/03/2020

Sáng 27/3, ngành Y tế TP Cần Thơ triển khai thực hiện công tác hỗ trợ người dân 9 quận, huyện khai báo y tế tự nguyện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, 1.056 sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chia theo các nhóm (nhóm nhỏ có 81 sinh viên, nhóm lớn 156 sinh viên) đến 9 quận, huyện (trung bình mỗi nhóm 117 sinh viên và có 2 cán bộ giảng viên hỗ trợ). Các đội tình nguyện sẽ được địa phương phân bổ theo từng nhóm nhỏ đi về từng phường/xã/ấp để triển khai bước đầu khai báo y tế toàn dân.

Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người, nên ngành y tế sẽ không làm lễ ra quân hay tổ chức họp triển khai.

Thay vào đó, ngành y tế sử dụng mạng xã hội Zalo phân bổ các nhóm theo từng Group Zalo. Sau đó đưa cán bộ tại khu vực/ấp hỗ trợ các tình nguyện viên triển khai “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Bước đầu triển khai, việc  khai  báo y tế nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhiều hộ dân. Theo ghi nhận thực tế tại khu vực VI, phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, Cần Thơ), anh Đặng Vũ Phương cho biết: Trước đây, tôi cũng thường xem tin tức thấy nhiều thông tin về việc khai báo y tế toàn dân nhưng không biết bằng cách nào. Hôm nay, được cán bộ tại khu vực và các em sinh viên đến hỗ trợ và hướng dẫn  tải app, thực hiện khai báo tại nhà.

Anh Phương rất đồng tình và sẵn sàng hỗ trợ khai báo y tế toàn dân mà địa phương đang triển khai. Vì vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cộng động, vừa chủ động nhận được sự hỗ trợ của ngành y tế khi có nghi vấn về vấn đề sức khoẻ gia đình…

Trước đó, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ tập huấn chuyên môn cho các sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh PV báo Giáo dục và Thời đại ghi nhận thực tế công tác khai báo y tế tại Cần Thơ:

SV Trường ĐH Y Dược Cần Thơ cùng cán bộ Khu vực 6, phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đến từng hộ dân.
Hướng dẫn tận tình cho người dân.
Đi đến từng nhà để hỗ trợ khai báo y tế toàn dân.
Ghi chép cẩn thận thông tin từng trường hợp tiếp cận.
Kể cả trường hợp gia đình đi vắng.
Người dân cùng đồng tình, ủng hộ chủ trương khai báo y tế.
Các SV tình nguyện và cán bộ khu vực làm việc khẩn trương, nghiêm túc.
Hướng dẫn người dân tải app và thực hiện khai báo y tế toàn dân
Các nhóm sẽ đi về từng phường/xã/ấp để triển khai khai báo y tế toàn dân.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/can-tho-ra-quan-khai-bao-y-te-toan-dan-20200327132936862.html