Có những lời cảm ơn chưa nói

21/08/2021

Hôm nay nắng lại vàng, mây lại xanh ngày thứ 10 cũng nhưng là ngày đầu tiên sau chiến dịch 9 ngày Cần Thơ Xanh. Khác với những ngày trước phải dậy thật sớm, hôm nay mọi thứ dường như diễn ra chậm rãi hơn, không còn là sự hối hả của những ngày tất bật từ tờ mờ sáng lên đường “ra trận”. Vươn vai, hít một hơi dài để cảm nhận sâu hơn về mảnh đất tuy xa lạ nhưng lại gần gũi ấm áp tình và nghĩa và chợt ngẫm nghĩ về một hành trình 9 ngày của mình và đồng đội mạnh mẽ, kiên cường như nào, từ trong sâu thẳm tôi muốn được nói cảm ơn - lời cảm ơn cho sự đồng hành - gắn bó - yêu thương với những người tôi đã từng gặp.

Cảm ơn những người đồng đội

Lời cảm ơn đầu tiên tôi xin dành cho đồng đội mình. 9 ngày không quá dài, cũng không quá ngắn. Từ những con người xa lạ, chưa từng nói chuyện, chúng tôi dần kết nối các cá thể với nhau thành một tập thể đầy sức mạnh và tràn đầy nhiệt huyết. Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ một cách tuyệt vời. Dẫu có những lúc tưởng chừng gục ngã vì sự khốc liệt, khó khăn của chiến dịch. Dẫu có những sự cố không lường trước ngoài kịch bản dự có. Dẫu có thời tiết mà cả dự báo cũng không đoán được, chúng tôi vẫn vượt qua, vẫn khoác vai cùng băng băng về đích. Những giọt mồ hôi, nước mắt mà chỉ có 4 con người chúng tôi cảm nhận và sẻ chia cùng nhau. Chưa bao giờ tôi cảm nhận được sâu sắc về sức mạnh của tinh thần đoàn kết mạnh mẽ đến vậy. Tình cảm chúng tôi trải qua cùng nhau dù có sau chiến dịch thì tôi nghĩ nó vẫn luôn nằm ở trong tim. Vì đơn giản chúng tôi đã là một gia đình nhỏ trong lòng nhau.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y dược Cần Thơ tại Thới An – Ô Môn - TPCT

Cảm ơn anh chị đoàn viên thanh niên hỗ trợ ở khu vực

Nếu nói chúng em là chiếc thuyền thì anh chị chính là cánh buồm. Dù chiếc thuyền có to lớn nhưng không có cánh buồm thì liệu có vững tay lái giữa dòng biển lớn không? Anh chị giới thiệu chúng em hiểu rõ nơi mình làm việc, kết nối chúng em với người dân nơi đây để giúp buổi làm việc trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Anh chị cũng đồng hành suốt 9 ngày, không ngại việc cực, anh chị lăn xả cùng chúng em trong mỗi khâu của đội. Mồ hôi em rơi, mồ hôi chị cũng ướt đẫm áo” đó chính là hình ảnh sau một ngày làm việc dù có mệt mỏi, khó khăn nhưng luôn cổ vũ nhau, động viên nhau. Thật may mắn khi chúng em được anh chị hỗ trợ về mặt sức mạnh như tinh thần trong chiến dịch lần này. Chính chiến dịch này đã giúp chúng ta kết nối Tuổi trẻ Thới An – Tuổi trẻ CTUMP, những người anh, người chị, người em cùng chung chí hướng và sức trẻ.

Cảm ơn các cô chú khu vực

Sự tiếp đón nhiệt tình của cô chú khiến chúng con vô cùng hạnh phúc. Chính sự hỗ trợ ấy đã giúp chúng con hoàn thành nhiệm vụ ngày một tốt hơn. Nếu chúng con tập trung chuyên môn thì cô chú trong vai trò điều phối, quản lý người dân đến lần lượt, đủ số lượng và tuân thủ 5K. Để đảm bảo chiến dịch thành công quét sạch các hộ dân trên địa bàn thành phố đòi hỏi cô chú phải liên tục cập nhập, tra cứu và truy tìm những ai chưa tham gia. Công việc dù vất vả, khó khăn ấy vậy mà sau khi được kết quả “khu vực an toàn - không dương tính với test nhanh” thì những giọt mồ hôi được đổi thành nụ cười. Một nụ cười ấm áp, hiền hoà hết lòng vì dân, vì nước.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y dược Cần Thơ tại Thới An – Ô Môn - TPCT

Cuối cùng là lời cảm ơn mọi người dân khu vực

Sự chấp hành, thực hiện tốt của mọi người chính là sự bảo vệ bản thân trước sự nguy hiểm của dịch bệnh. Chính sự thân thiện của mọi người làm chúng con được yêu thương nơi đất lạ này. Những trái cây, những chai nước tiếp sức mang vị ngọt của tình thân. Có những lúc khó khăn, ta mới thấy được tình người với người chính là ngọn lửa thắp lên ánh sáng tình yêu thương vượt lên trên tất cả.

Trái cây từ người dân tại Thới An – Ô môn – TPCT dánh tặng cho sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia chiến dịch Cần Thơ Xanh tại An Thới- Ô Môn - TPCT

Sinh viên Nguyễn Phong Vinh-Lớp YR Khóa 44