Cuộc thi “Đường Chinh Phục Nội Khoa lần 4”

06/06/2022

Đường Chinh Phục Nội Khoa là cuộc thi học thuật được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nội Khoa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Trải qua bốn năm hoạt động, câu lạc bộ đã tổ chức bốn mùa thi với thành công trên cả sự mong đợi.

Ngày 29/05/2022 cuộc thi Đường Chinh Phục Nội Khoa lần 4 diễn ra tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thành công tốt đẹp với sự góp mặt của nhiều thầy cô cố vấn là giảng viên giàu kinh nghiệm cùng sự cổ vũ của hơn bốn trăm bạn sinh viên trường Đại học Y dược Cần Thơ. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu chính là bốn đội chơi xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo ngày 22/05/2022 vừa qua.

image001.png

Hình ảnh Ban cố vấn cuộc thi (từ trái sang phải): Ths.Bs Mai Huỳnh Ngọc Tân – Ths.Bs Đinh Chí Thiện – Ths.Bs Ngô Hoàng Toàn – Ths.BsCKII Kha Hữu Nhân – Ts.Bs Võ Phạm Minh Thư

Trải qua các lần tổ chức, cuộc thi không chỉ thu hút được sự quan tâm của sinh viên nhà trường mà còn có sự quan tâm, giúp đỡ rất nhiều từ quý thầy cô giảng viên của trường. Lần tổ chức thứ 4 với sự đồng hành của Câu lạc bộ Tiếng anh Trường Đại học Y dược Cần Thơ - SUEC và MESC và tiếp tục đồng hành của Câu lạc bộ Nội khoa Sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần mở rộng và nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng trong tiếng anh chuyên ngành trong Nội khoa.

image001.png

Cuộc thi diễn ra với nhiều hình thức như từng sinh viên trả lời câu hỏi vấn đáp tình huống lâm sàng hay cả nhóm cùng trao đổi để đưa ra một phương án đúng thông qua nhập vào máy tính đảm bảo tính công bằng và hiện đại cùng với các loại hình câu hỏi đa dạng như nối cột, chẩn đoán qua hình ảnh, video tình huống, trả lời câu hỏi bằng tiếng anh,…

image001.png                          Đội 2 tập trung thảo luận để đưa ra phương án đúng

Bạn nữ thuộc đội 3 trả lời câu hỏi dự thi của chính mình

Qua hai vòng thi sơ khảo (ngày 22/05/2022) và vòng thi chung kết (29/05/2022), cuộc thi đã tìm thấy những đội chơi xuất sắc giành lấy các vị trí cao nhất với phần thưởng vô cùng giá trị.

Hình ảnh Ts.Bs Võ Phạm Minh Thư trao thưởng cho đội hạng nhất

Thầy Ths.BsCKII Kha Hữu Nhân và đội xếp hạng hai

Thầy Ths.Bs Đinh Chí Thiện và đội xếp hạng ba

Thầy Ths.Bs Ngô Hoàng Toàn và đội hạng 4

Đặc biệt lần này, Câu lạc bộ còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Trung tâm Anh ngữ Wiser English nên giải thưởng của Đường Chinh Phục Nội Khoa 4 ngày càng hấp dẫn và giá trị hơn, tạo sức hút mạnh mẽ cho các bạn sinh viên tham gia và phần thưởng đấy chính là 12 suất học bổng cho các khóa học tại trung tâm. Ngoài ra, còn có giấy khen, những quyển sổ, huy chương và vòng nguyệt quế xinh xinh do các thành viên trong Câu lạc bộ ngày đêm chuẩn bị.

image001.png

Đường Chinh Phục Nội Khoa là tâm huyết của Câu lạc bộ, được trau chuốt, hoàn thiện tốt hơn từng năm từ khi thành lập và đều được sinh viên hưởng ứng. Với mong muốn mang lại sân chơi chất lượng để các bạn sinh viên tự tin thể hiện kiến thức và kỹ năng của bản thân, mang lại thử thách cũng như những điều mới mẻ, bổ ích, giúp cho sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trau dồi, học hỏi đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức lâm sàng.

Trong thời gian sắp tới, CLB Nội Khoa sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động học thuật mới dành cho tất cả các bạn sinh viên, bên cạnh Cuộc thi Đường Chinh Phục Nội Khoa, sẽ là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ củng cố, trao đổi và nâng cao kiến thức của mình, đặc biệt là các vấn đề Nội khoa.

Ban chủ nhiệm CLB Nội khoa