Đồng đội và sự yêu thương

29/09/2021

Trận chiến đấu chống giặc Covid năm nay căng thẳng quá. Trong tôi không còn nghĩ nhiều về bài vở còn chất đống nữa, tôi bây giờ chỉ nghĩ về chiến dịch Cần Thơ Xanh chống dịch Covid19 và những người đồng đội. Tôi xung phong với trái tim yêu Cần Thơ mãnh liệt và tôi nghĩ tất cả những người tham gia chiến dịch lần này cũng thế.

Ai cũng mong sự đóng góp của mình có thể giúp Cần Thơ nói riêng và nước Việt Nam nói chung lấy lại sự tươi đẹp vốn có của nó. Ngày 9.9.2021 tôi lên đường tham gia Chiến dịch với biết bao hy vọng: “Cần Thơ mệt rồi - hãy để sức trẻ của chúng tôi làm bừng tỉnh lại nhé, Cần Thơ!” Từ nhân viên y tế, chú công an, người cán bộ Đoàn đến những thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch, ai nấy đều bùng cháy ngọn lửa quyết tâm đẩy lùi virus và chiến thắng trở về.

Từ lúc bắt đầu tham gia chiến dịch đến bây giờ tôi tự cảm thấy mình rất giàu- tôi giàu tình cảm. Tôi có những người đồng đội làm việc hết ăn ý và quan tâm tới nhau, tôi được chị leader hướng dẫn tỉ mỉ từng công việc một, có chú công an luôn đi trước dẫn đường và gọi người dân tuân thủ test covid, có người bạn bên Đoàn thanh niên hỗ trợ chuyện giấy tờ khi người dân tham gia test. Có hoàn thành đúng tiến độ hay không phụ thuộc vào sự làm việc nghiêm túc của cả đội, chỉ cần một thành viên sơ suất là sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để khắc phục lỗi.  Ngày nắng cũng như ngày mưa, chúng tôi đều cùng nhau đẩy chiếc xe lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng đi từng ngõ hẻm, gõ cửa từng nhà ở phường An Nghiệp. Ngày nắng thì mồ hôi chảy ướt cay xè cả mắt, phải vừa đi vừa dùng thân mình để che cho mẫu test không bị hư. Ngày mưa thì ẩm ướt khó khăn hơn, chúng tôi phải tạm ngưng việc test lại, che mưa cho bàn lấy mẫu test, trú mưa, ngồi bệt xuống cạnh nhau ở mái hiên nhà nào đó rồi cùng lo lắng về việc chậm trễ hôm nay có thể làm chiến dịch lần này kéo dài ra thêm nữa. Có những lúc mệt mỏi quá nhưng công việc thì nhiều chỉ kịp truyền nhau dòng tin miệng: “Cố lên nhé đồng đội !”. Chống dịch căng thẳng là thế nhưng chúng tôi không thiếu những giờ phút vui đùa cùng nhau khi rảnh rỗi, động viên nhau khi không còn đi nổi nữa, san sẻ với nhau từng giọt nước nhỏ giữa cái nắng 12h trưa khi vừa mới xong việc. Khoác bên ngoài bộ PPE gò bó nóng nực, nhưng sao chỉ cần nhìn thấy sự cố gắng của tất cả mọi người, nghe những lời chúc sức khỏe của người dân khi đi test mà mát lòng quá: “Cảm ơn tụi con nhiều nha?”, “Nè, cầm chai nước đá lạnh này theo đi con, chừng nào cởi đồ bảo hộ ra được thì uống”, “Cam xoàn nè, đem về ăn cho khỏe”. Tôi xin cảm ơn và trân trọng tình cảm này. Đây sẽ là một kỉ niệm đáng quý nhất mà tôi được trải nghiệm trong cuộc đời này. Chẳng bao lâu nữa đâu, rồi tôi và đồng đội sẽ xa nhau, xa nhau để tạm biệt chiến dịch này, xa nhau để đón chào một Cần Thơ khỏe mạnh. Và rồi chúng ta sẽ lại gặp lại nhau, chắc chắn là vào một dịp khác, không gian khác và thời gian khác.

Khi đó ta sẽ cùng nhau ôn lại kỉ niệm tham gia tình nguyện lần này với một cảm xúc khác. Xin cám ơn mọi người vì đã là đồng đội của nhau!.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hăng hái trong hành trình chống dịch

Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hỗ trợ xét nghiệm tại cộng đồng

Hình ảnh kỷ niệm của sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong công tác chống dịch COVID-19

Huế Trân - Sinh viên khóa 44