Góc nhìn của một CTUMPER

Thấm thoát đã 3 năm trôi qua, năm nay đã đón thêm những chiến sĩ áo trắng mới. Chào mừng mọi người đến với đại gia đình CTUMP!

Nhớ 3 năm trước lúc mình lúc mới bước chân vào trường có biết bao nhiêu sự bỡ ngỡ, bên cạnh đó là sự hăng hái chờ đợi đến lúc được vào trường học ngày đầu tiên, mình mong từng ngày trôi qua thật mau để có thể đến trường sớm một chút. Mình là một người hướng ngoại, mình rất thích khám phá sự mới lạ, mình thích giao lưu với mọi người nên hầu như ngày đầu tiên đến làm hồ sơ nhập học mình đã kết bạn được rất nhiều người bạn và họ cũng là những người bạn trải qua với mình 3 năm đại học vừa rồi.

Nhà hiệu bộ

Lúc ấy chưa có dịch COVID-19 nên những hoạt động đầu năm hầu như diễn ra vô cùng sôi nổi. Lúc đó có rất nhiều hoạt động chào đón tân sinh viên giúp cho các tân sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, có thể kết thêm nhiều bạn mới biết thêm những anh chị khóa trên học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị. Năm nay thiệt thòi cho các bạn khoá mới vì tình hình dịch phức tạp nhưng mà mình mong là dù vậy các bạn cũng sẽ mau thích nghi với môi trường mới. Đến khi tình hình dịch ổn định các bạn hãy tham quan trường chúng mình nhé, bật mí với các bạn là trường mình vô cùng đẹp.

Khuôn viên Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ

Năm nhất khi mới vào trường hầu như chiều nào mình cùng với các bạn cũng đi bộ xung quanh khuôn viên trường. Mình biết các bạn sẽ rất bỡ ngỡ trong giai đoạn này vì hầu như giai đoạn chuyển tiếp nào cũng sẽ có những khó khăn, nhưng mình tin các bạn sẽ vượt qua.

Sân trường nhìn từ khoa Y

Vào năm nhất mình gặp khó khăn trong việc tiếp xúc với một chương trình học tập mới khác hoàn toàn so với lúc học trung học, từ cách học đến cách thức thi và cách tính điểm có rất nhiều thứ để tìm hiểu. Mình khuyên là các bạn nên tìm hiểu trước từ trên cổng thông tin trường hoặc có thể hỏi từ các anh chị khóa trên. Vượt qua thời kì đầu khó khăn đó chúng ta đã hoà nhập được với môi trường mới. Lời cuối cùng mình chúc các bạn sẽ học tập thật tốt, ngày càng tiến gần với ước mơ của mình hơn!

Nguyễn Thị Ngọc Tuyến – Lớp Điều Dưỡng K44