Hành trình ý nghĩa của thời sinh viên

15/10/2021

Những ngày đầu tháng 7 là điểm mốc cho cuộc chiến đấu với COVID-19 của tỉnh Cần Thơ. Em vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên Cần Thơ có ca nhiễm covid19, lúc đó em vô cùng lo lắng và sợ. Sợ rằng Cần Thơ sẽ như các tỉnh thành khác khó có thể kiểm soát được đợt dịch này, sợ rằng người thân, bạn bè và cả bản thân cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ covid19. Nhưng ngay khi trường có link đăng kí tình nguyện tham gia vào đội lấy mẫu cộng đồng, em đã không ngại ngần đăng ký ngay, sự nhiệt huyết đã thay cho nỗi sợ hãi ban đầu, quyết tâm lên đường chống dịch COVID-19.

Đội tình nguyện trường Chính Trị - Chiến dịch Cần Thơ

Em còn nhớ lúc đăng kí đi chống dịch em không dám nói với gia đình vì sợ ba mẹ sẽ lo, em đã tự quyết bản thân mình phải làm gì đó có ích cho cộng đồng, bảo vệ được mọi người cũng là bảo vệ được người thân, gia đình và cả bản thân mình. Ngày đêm háo hức mong rằng sẽ đến lượt mình ra quân, và sau bao ngày chờ đợi thật sự em đã được ra quân lên đường khám phá hành trình mới này. Ngày đầu tham gia vô cùng háo hức nhưng cũng vô cùng lo lắng, bỡ ngỡ. Nhưng một điều làm em cảm thấy vô cùng biết ơn và an toàn vì thầy cô, anh chị đi trước vẫn luôn sát cánh với chúng em, luôn giúp đỡ và dạy cho chúng em được rất nhiều thứ. Người dẫn đoàn chúng em lúc đấy là cô Mỹ, cô là người luôn mang lại cảm giác an toàn, cô luôn chỉ dạy chúng em nhiều điều mới, giúp đỡ chúng em trong mọi hoàn cảnh để có thể bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng và giúp chúng em hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

Đội 12 - 13 An Bình - Chiến dịch Cần Thơ xanh

Trong chiến dịch này em đã học hỏi được rất nhiều thứ như: phải biết hỗ trợ nhau khi làm việc nhóm, quan tâm đến các thành viên trong nhóm; biết cách cư xử hoà nhã với mọi người; biết cách giải quyết những khó khăn,...Chúng em được làm việc 1 team ngẫu nhiên, lần đầu được xếp vào team em còn rất lo lắng vì lần đầu tiếp xúc với các bạn bè, các anh hoàn toàn xa lạ. Nhưng các anh đã chỉ dẫn chúng em rất nhiều, đã hướng dẫn chúng em trong những ngày đầu bỡ ngỡ. Và từ đó em đã có thêm nhiều người anh luôn đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi ngày làm việc đối với em là một niềm vui, làm việc cùng nhau không biết mệt mỏi.

Chiến dịch Cần Thơ

Chiến dịch Cần Thơ xanh 1

Và rồi chúng em cùng nhau bước sang một chiến dịch mới " Chiến dịch Cần Thơ xanh", nơi bắt đầu của những cuộc gặp gỡ mới, từ đứa em trong nhóm thì trong chiến dịch này đã trở thành leader của nhóm. Ban đầu có hơi vất vả vì lần đầu làm leader, cũng lo lắng sẽ không dẫn dắt team tốt. Các bạn trong nhóm cũng rất chịu khó thực hành trước với em trước ngày xuống cộng đồng. Vẫn nhớ như in buổi tối ngày hôm ấy cả nhóm tập lấy mẫu lẫn nhau, cùng nhau chia công việc, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để làm sau ngày mai ra quân cả nhóm sẽ làm việc thật trôi trải. Sau 9 ngày làm việc cùng nhau cả nhóm ngày càng thân thiết với nhau hơn, và em thật sự biết ơn các bạn các anh chị đã tin tưởng vào leader này, luôn hợp tác với em trong mọi tình huống. Những cố gắng nỗ lực của mọi người đã được đền đáp xứng đáng bằng màu xanh của Cần Thơ, và mong rằng màu xanh sẽ phủ lên tất cả các tỉnh thành của đất nước ta! Sau chiến dịch mỗi người sẽ thực hiện những hướng đi khác nhau, xung phong đến những tỉnh thành khác nhau, chúng ta mỗi người một nơi nhưng lòng vẫn chung một niềm tin vào màu xanh của cả đất nước !

Nguyễn Thị Ngọc Tuyến - Lớp Cử nhân Điều dưỡng khóa K44