Hỗ trợ tân sinh viên tìm trọ

Trong tháng 9 năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Đội thanh niên tình nguyện đã tổ chức thành công hoạt động hỗ trợ tân sinh viên tìm trọ. Hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực giúp đỡ các bạn sinh viên khóa mới.

Nhớ mùa tựu trường năm nào, thời còn là cô, cậu sinh viên vừa vào trường, tay xách nách mang đặt chân đến Cần Thơ. Cái thời mà đi tìm trọ, hỏi đến đâu cô chú cũng lắc đầu, tặc lưỡi: “Trễ thế này thì làm gì còn phòng”. Trọ còn chất lượng tốt thì giá đắt xắt ra miếng, còn giá rẻ thì phòng đến mùa là ngập, không thì cũng ở xa trường thiệt xa. Còn chưa kể đến bao trò lừa lọc tiền cọc, đội giá tiền điện, tiền nước.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả ấy, Đội Thanh niên tình nguyện kêu gọi sự hỗ trợ của các bạn, các anh chị sinh viên khóa trước cùng nhau chia sẻ thông tin về những nhà trọ an toàn và tin cậy. Từ đó có thể hỗ trợ sinh viên K48, K36 có thể tìm được thêm thông tin cũng như dễ dàng tìm được nhà trọ, tránh được "phong ba bão táp" của sinh viên khóa trước.

image001.png

Poster hoạt động hỗ trợ tân sinh viên tìm trọ.

Với tinh thần trên cùng sự chỉ đạo, giám sát và hỗ trợ của Đoàn trường Đại học Y Dược Cần Thơ, thời gian vừa qua Đội Thanh niên tình nguyện đã tổ chức thành công hoạt động hỗ trợ tân sinh viên tìm trọ. Đội đã trở thành cầu nối cung cấp các thông tin hữu ích như: giá phòng, diện tích, tiền điện, tiền nước, khoảng cách đến trường…  Hiện tại trên hệ thống đã có thông tin của 149 nhà trọ. Điều này có thể giúp các bạn sinh viên khoá mới có thể tham khảo thêm nhiều thông , cũng như giúp các bạn sớm tìm được trọ cho mình.

Đặc biệt hoạt động hỗ trợ tân sinh viên tìm trọ đã được Đài truyền hình thành phố Cần Thơ đưa tin trong chương trình “Tây Đô ngày mới” ngày 28/09/2022 vừa qua.

image001.png

Ảnh được trích từ chương trình “Tây Đô ngày mới” ngày 28/09/2022, trên sóng đài truyền hình thành phố Cần Thơ.

image001.png

Buổi họp triển khai hoạt động của Đội Thanh niên tình nguyện.

image001.png

Một bạn tân sinh viên được hỗ trợ thông qua thông tin Đội thu thập.

image001.png

Sau gần một tháng diễn ra hoạt động hỗ trợ tân sinh viên tìm trọ của Đội thanh niên tình nguyện đã kết thúc thành công tốt đẹp. Khi đã giúp nhiều bạn sinh có thể dễ dàng tìm được nhà trọ cho năm học mới. Có được những điều này là nhờ sự chỉ đạo và hỗ trợ từ Đoàn trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Bên cạnh đó sự nhiệt tình của các bạn sinh viên khóa cũ khi cung cấp thông tin nhà trọ cũng góp phần quyết định sự thành công của hoạt động. Đội Thanh niên tình nguyện xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo các bạn sinh viên đã cùng Đội làm nên hoạt động này.

Đội Thanh niên tình nguyện