Học sinh háo hức với “Một ngày là sinh viên CTUMP”

16/05/2022

Nhằm giới thiệu thông tin cho học sinh lớp 12 một cách trực tiếp, đầy đủ về các ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, cũng như trải nghiệm về môi trường học tập và điều kiện sinh hoạt của sinh viên để chuẩn bị tốt nhất về định hướng nghề nghiệp trước khi bước vào kỳ thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng, ngày 15/05 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức chương trình hướng nghiệp - trải nghiệm “Một ngày làm CTUMPer”. Chương trình đã thu hút gần 70 học sinh của các trường THPT đến từ các tỉnh thành: Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu và Cần Thơ.

Tại Ngày hội trải nghiệm làm sinh viên CTUMP các em học sinh sẽ được: Cập nhật thông tin tuyển sinh đi học năm 2022 của Nhà trường; Nhận thông tin tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp từ các Thầy/Cô của Trường; Được giải đáp những thắc mắc, lo lắng trước mùa tuyển sinh 2022. Đặc biệt hơn, các em sẽ được khám phá và TRỰC TIẾP trải nghiệm không gian, môi trường học tập tại Trường Đại học Dược Cần Thơ, trực tiếp tham quan phòng học giải phẫu 3D, học mô hình giải phẫu, phòng thực tập trên xác người, nhận biết một số ký sinh trùng qua kính hiển vi, tìm hiểu về vòng đời của một số ký sinh trùng thường gặp để phòng tránh các bệnh do ký sinh trùng gây ra, được hướng dẫn sử dụng đo huyết áp. Trong chương trình học sinh sẽ được kiểm tra vệ sinh răng miệng khi đến Tham quan khu điều trị tại khoa RHM, tham quan mô hình học kỹ năng tại Trung tâm Giáo dục Y học và huấn luyện kỹ năng Y Khoa, các phòng thí nghiệm Dược cũng như được phát phiếu ăn cơm miễn phí tại Trường, chơi nhiều trò chơi bổ ích và giao lưu âm nhạc cùng các anh chị sinh viên tại Trường.

Các em học sinh trải nghiệm tại Trung tâm Giáo dục Y học và huấn luyện kỹ năng Y Khoa của Trường

Có mặt tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, hầu hết các học sinh đều háo hức vì được trải nghiệm một môi trường mới, môi trường học tập mà các em chuẩn bị bước đến. “Em cảm thấy những hoạt động này rất quan trọng và hữu ích đối với chúng em. Bản thân em đã ước mơ từ đầu năm học lớp 10 sẽ được đặt chân đến ngôi Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trở thành bác sĩ để chăm sóc được trước tiên là sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó trong đoàn học sinh cùng đi với em hầu như các bạn chưa có định hướng gì cho ngành nghề mà mình lựa chọn, chủ yếu chúng em tìm hiệu qua mạng internet. Thay vì tự tìm hiểu thông tin trên mạng hôm nay chúng em được tham gia thực hành tại các phòng thí nghiệm và tham quan môi trường và cuộc sống của các anh chị sinh viên…”, em Huỳnh Mẫn Mẫn học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long) hào hứng cho biết.

Học sinh các trường THPT trong trang phục áo thể thao sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiến hành nhận bản tên làm thủ tục nhập học

Theo PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đây là lần đầu tiên Trường tổ chức chương trình này. Chương trình này giúp cho các em học sinh trải nghiệm về môi trường Đại học, định hướng ngành nghề tương lai cho phù hợp năng lực. Đồng thời, các em được tìm hiểu môi trường học tập tại trường khi trúng tuyển vào Trường; giúp cho học sinh có tâm lý không bị bỡ ngỡ khi bước vào cuộc sống sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

Học sinh học về mô hình giải phẫu tại Giảng đường Khoa Y

Học sinh tham quan phòng thực tập trên xác người

Câu lạc bộ Vì trẻ thơ bố trí trò chơi vận động tại khu tự học

Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện hướng dẫn học sinh đo huyết áp

Câu lạc bộ Acoustic tổ chức giao lưu, ca hát và phát quà cho học sinh

Học sinh tham quan phòng học giải phẫu 3D

Học sinh ăn trưa vào giờ nghỉ trưa

Học sinh tham dự trong trang phục tốt nghiệp của Trường và nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Phòng Thông tin và Truyền thông