Hội nghị học viên – sinh viên nghiên cứu khoa học thường niên

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 26/03/2022, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị học viên – sinh viên nghiên cứu khoa học thường niên với sự tham gia của hơn 287 báo cáo viên là giảng viên, học viên và sinh viên của Trường. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Trường, hội nghị là dịp gặp gỡ, trao đổi và là cơ hội giao lưu giữa Trường với các cơ quan tổ chức, các đơn vị y tế; giữa cán bộ giảng viên với sinh viên, học viên đến từ nhiều chuyên ngành và từ các vùng miền khác nhau trong cả nước.

Quang cảnh của Hội trường khai mạc

Hòa chung vào các hoạt động của Trường, Khoa Y tế công cộng cùng trải qua các chặng đường phát triển đã không ngừng nỗ lực, nâng cao trình độ chuyên môn, củng cố phương pháp luận khoa học và hội nhập, hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đây cũng là dịp để tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa đánh giá tình hình, tiến độ tham gia đề tài KH&CN, luận văn, luận án của giảng viên, học viên và sinh viên thuộc Khoa quản lý.

Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Căn cứ trên kế hoạch số 183/KH-ĐHYDCT ngày 28/01/2022 về tổ chức Hội nghị học viên – sinh viên nghiên cứu khoa học thường niên và thực hiện theo các thông báo triển khai hội nghị đến học viên, sinh viên và giảng viên. Khoa YTCC thực hiện tổ chức và phụ trách chính các hội trường báo cáo theo chỉ đạo của Trường với các chuyên đề báo cáo thuộc các chuyên ngành như Y học cơ sở, Y học dự phòng, Y tế công cộng và Quản lý y tế.

Khoa Y tế công cộng phụ trách quản lý 04 hội trường, bao gồm:

(1) Hội trường 22 – Y học dự phòng và Y tế công cộng 1, được tổ chức tại GĐ1.YTCC với chủ tọa đoàn bao gồm Ts.Bs. Nguyễn Tấn Đạt, Ts.Bs. Thái Thị Ngọc Thúy và Ts.Bs. Bùi Thị Lệ Uyên với 8 bài báo cáo do học viên và sinh viên từ các chuyên ngành Y học dự phòng, Y tế công cộng và Răng hàm mặt.

Hội trường 22 – Y học dự phòng và Y tế công cộng 1

(2) Hội trường 23 – Y học dự phòng và Y tế công cộng 2, được tổ chức tại GĐ2. YTCC với chủ tọa đoàn bao gồm Ths.Bs. Lê Minh Hữu, Ths.Bs. Phan Thị Trung Ngọc và Ths. Châu Liễu Trinh với 9 bài báo cáo do sinh viên từ các ngành Y học dự phòng, Y khoa và Y tế công cộng trình bày.

Hội trường 23 – Y học dự phòng và Y tế công cộng 2

(3) Hội trường 24 – Quản lý y tế 1, được tổ chức tại GĐ3. YTCC với chủ tọa đoàn bao gồm PGs.Ts. Phạm Thị Tâm, Ts.Bs. Dương Phúc Lam và Bs.CKII. Nguyễn Trung Nghĩa với 8 bài báo cáo do học viên thuộc chuyên ngành Quản lý y tế trình bày.

Hội trường 24 – Quản lý y tế 1

(4) Hội trường 25 – Quản lý y tế 2, được tổ chức tại GĐ4. YTCC với chủ tọa đoàn bao gồm PGs.Ts. Lê Thành Tài, Ts.Bs. Nguyễn Phương Toại và Bs.CKII Huỳnh Minh Trúc với 7 bài báo cáo do học viên thuộc chuyên ngành Quản lý y tế trình bày.

Hội trường 25 – Quản lý y tế 2

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, các báo cáo viên được xét giải báo cáo xuất sắc nhất dựa trên những tiêu chí đánh giá trong bảng đánh giá báo cáo tại hội nghị (gồm: phương pháp nghiên cứu, phong cách trình bày, tiến độ đề tài, tính mới và cấp thiết, kết quả đáp ứng các mục tiêu,…). Kết quả, Khoa có 04 báo cáo viên là học viên, sinh viên và 01 báo cáo viên là giảng viên thuộc Khoa đạt giải trong hội nghị.

Sau đây là một số hình ảnh khác trong Hội nghị:

Các báo cáo viên đang trình bày

Khoảnh khắc lưu niệm của báo cáo viên tại các hội trường

Khoảnh khắc lưu niệm của các thầy cô chủ tọa đoàn

Trao giải báo cáo viên xuất sắc tại Hội trường Cửu Long

Nhóm sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên

Bs. Lâm Nhựt Anh – Trợ lý NCKH&HTQT