Hội thao truyền thống lần thứ XIV năm 2022

06/03/2022

Ngày 26 tháng 02 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Lễ Bàn giao công trình thanh niên tốt nghiệp cùng Khai mạc hội thao truyền thống lần thứ XIV năm 2022 và Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại sân khấu Chợ Nổi.

Không khí sôi nổi và đầy hào hứng tại buổi lễ trồng cây và khai mạc Hội thao của Nhà trường

Trồng cây đầu xuân là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm chung tay bảo vệ môi trường cũng như giáo dục truyền thống, ý nghĩa nhân văn của phong trào Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nâng cao ý thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, học viên - sinh viên trong trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần tạo nên môi trường xanh sạch đẹp.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ phát động “Tết trồng cây” và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển một tỷ cây xanh.

Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), 136 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam cùng nhiều sự kiện quan trọng khác của đất nước, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vui mừng tổ chức chuỗi các sự kiện bao gồm Tổ chức lễ trồng cây, bàn giao Công trình học viên/sinh viên tốt nghiệp năm 2022 và đặc biệt là Hội thao truyền thống lần thứ XIV năm 2022.

Tại buổi lễ trồng cây- Bàn giao Công trình học viên/sinh viên tốt nghiệp năm 2022 và Hội thao truyền thống lần thứ XIV năm 2022, Ts. Bs. Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, tôi xin trân trọng gửi lời tri ân đến toàn thể cán bộ, viên chức người lao động và toàn thể sinh viên, học viên vì những đóng góp to lớn của thầy cô và các em cho một CTUMP luôn xanh tươi, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Kính chúc lễ trồng cây diễn ra thành công tốt đẹp; chúc cho các vận động viên có những trận đấu thật sôi nổi, thật hấp dẫn để cống hiến cho người xem; chúc quý thầy cô giáo cùng các em sinh viên chiêm ngưỡng những trận đấu hay, tận hưởng không khí tuyệt vời của lễ hội”

Ts. Bs. Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Hội thao lần này là dịp để các sinh viên của trường thể hiện được sự năng động, tinh thần thể thao, sự gắn kết giữa sinh viên các khóa và cùng khóa sít lại gần nhau. Chúng ta sẽ mãi giữ cho CTUMP một màu xanh tươi, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Một số hình ảnh của lễ trồng cây và Hội thao:

Ts. Bs. Nguyễn Thành Tấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi thư cảm ơn
cho sinh viên

Lễ phát động trồng cây, công trình sinh viên tốt nghiệp năm 2022

Hình ảnh thi đấu của Giải bóng chuyền nữ

Hình ảnh tặng cờ lưu niệm các đơn vị tại Hội thao

Cao Văn Vinh – CTV Phòng Thông tin Truyền thông