Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch CoVid-19

18/03/2020

Theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch CoVid-19 . Chiều ngày 12/03/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp do PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên- Hiệu trưởng Trường chủ trì nhằm triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới. Tham gia cuộc họp có Ban Giám hiệu Trường, các trưởng/phó khoa, phòng và trung tâm.

Cuộc họp giữa Ban Giám hiệu Trường và các trưởng/phó khoa, phòng
để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch
CoVid-19

Mở đầu cuộc họp là việc báo cáo tình hình công tác đã thực hiện trong tuần.

Ths. Phạm Thị Minh- Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp
           báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch
CoVid-19

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch CoVid-19  của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thống nhất các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch vào thời gian tới. Trường ưu tiên công tác lấy phòng bệnh là chính: tiếp tục tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền với các hình thức đa dạng; vận động tập thể cán bộ, học viên, sinh viên hạn chế tham gia các hoạt động tập trung nơi đông người.  Trường tiếp tục thực hiện các công tác đạt hiệu quả cao trong phòng, chống dịch CoVid-19  như tiêu độc, khử trùng ở tất cả các hội trường, giảng đường, các khoa, phòng; công tác điều tra dịch tễ của tất cả cán bộ, học viên, sinh viên khai báo thông tin y tế  đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực. Ngoài ra, các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong toàn trường. Trong tuần tới, Nhà trường sẽ triển khai xây dựng các video mới, sinh động về phòng, chống dịch bệnh trước mỗi giờ giảng cho sinh viên chú ý theo dõi; đồng thời yêu cầu các giảng viên thường xuyên thực hiện việc tuyên truyền phòng, chống dịch ngay trong lúc giảng dạy; thành lập đội phản ứng nhanh, xây dựng kịch bản ứng phó các trường hợp dịch bệnh có thể xảy ra; lập đường dây nóng để tất cả cán bộ, học viên, sinh viên của Trường đều có thể liên lạc khi nghi ngờ dấu hiệu của dịch bệnh CoVid-19 .

PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên- Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thống nhất các công tác cần thực hiện phòng, chống dịch CoVid-19  trong thời gian tới

Ban Giám hiệu Trường đã chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch  coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ của mình; đồng thời cũng yêu cầu các khoa, phòng cần tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống dịch: tập trung rà soát nhanh nhất các trường hợp nghi nhiễm, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội. Theo Thủ tướng Chính phủ đã nhận định “Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, kinh nghiệm và ý chí để phòng dịch”.

Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phòng CNTT