KHOA DƯỢC THỰC HIỆN NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHCN CẤP TỈNH TẠI AN GIANG

19/08/2020

Lượt xem: 565

Tháng 11 năm 2019, PGs.Ts. Phạm Thành Suôl cùng các cộng sự: Ths. Lê Thanh Vĩnh Tuyên, Ths. Lê Thị Minh Ngọc và Ths. Trần Hoàng Yến đã tham dự buổi nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu các sản phẩm từ tinh dầu Chúc (Citrus hystrix) được trồng tại An Giang có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi".

Đề tài "Nghiên cứu các sản phẩm từ tinh dầu Chúc (Citrus hystrix) được trồng tại An Giang có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi được thực hiện từ tháng 01 năm 2017 đến tháng 06 năm 2019, thu được các kết quả như sau:

1.     Đánh giá ảnh hưởng của điều kiện thu hoạch, bảo quản lên chất lượng tinh dầu Chúc

2.     Xác định thành phần hóa học chính trong tinh dầu lá và vỏ quả Chúc tại An Giang.

3.     Xác định điều kiện tối ưu để chiết xuất và xử lý tinh dầu lá và vỏ quả Chúc tại An Giang.

4.     Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm tinh dầu Chúc.

5.     Đánh giá độc tính của tinh dầu Chúc trên động vật thực nghiệm

6.     Đánh giá tác dụng kháng khuẩn, khử mùi, xông hơi của tinh dầu Chúc thu được.

7.     Xây dựng công thức bào chế kẹo ngậm, viên xông từ tinh dầu Chúc của An Giang.

8.     Đánh giá tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều trị viêm họng (in vitro) của kẹo ngậm, viên xông chứa tinh dầu Chúc.

9.     Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm kẹo ngậm và viên xông có chứa tinh dầu Chúc.

Ngoài ra, các thành viên trong nhóm nghiên cứu còn thực hiện đào tạo, chuyển giao các quy trình thu hái, bảo quản, chiết xuất, bào chế, kiểm nghiệm các sản phẩm từ tinh dầu Chúc cho các cán bộ đến từ hội Đông y các xã trên địa bàn tỉnh An Giang và cán bộ Trung tâm công nghệ sinh học An Giang. Đồng thời phối hợp với Sở KH&CN An Giang đăng ký nhãn hiệu góp phần xây dựng thương hiệu và thị trường cho sản phẩm từ cây Chúc An Giang.

Đề tài được các thành viên trong Hội đồng đánh giá tốt, mang lại nhiều kết quả mang tính khoa học và thiết thực.

Một số hình ảnh của đề tài:

AG2.jpg

AG1.jpg

AG3.jpg

MN