Nhật kí chống dịch cùng thành viên mái nhà chung CTUMP

21/08/2021

Thạnh Tiến, 18 tháng 8 năm 2021

(Ngày thứ 38 đi chống dịch cùng thành viên mái nhà chung CTUMP)

Mình bắt đầu bước vào 7 ngày cách li để được trở về với gia đình.

Gửi Quận Quýt.

Cảm ơn tất cả các cậu, dù là không đi cùng, hay là người đồng hành với mình suốt đoạn đường qua. Vất vả cho mọi người rồi, sẽ có một đoạn tình cảm khác lạ so với thường ngày mà tụi mình dành cho nhau, điều đó làm mình không nỡ xa. Cùng nhau trải qua đoạn thời gian mệt đừ người, rồi cùng ăn uống, sinh hoạt. Mấy cái cuộc video call mà bình thường tụi mình ít khi dùng, giờ nó lại rất cần thiết để mình kết nối với những “thành viên mái nhà chung CTUMP” còn lại. Nhưng mà nhanh thôi, tụi mình sẽ lại tụ tập hàn huyên các kiểu, rồi lại gần nhau như ngày nào. Cùng cố gắng nhé!

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia hỗ trợ truy vết, xét nghiệm tại Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ

Gửi những người vừa gặp gỡ, hoặc những người cũ nhưng mình ít có cơ hội gắn bó.

Cảm ơn đã cho em (mình) được gặp gỡ, được yêu thương, được che chở và học hỏi. Cảm ơn những người anh, người bạn mới đã cùng mình trải qua 9 ngày của chiến dịch CẦN THƠ XANH, luôn mang đến niềm vui để cùng nhau cố gắng. Mình luôn biết là, bất kì ai ghé qua cuộc đời mình sẽ để lại mình một bài học, dù họ rời đi hay tiếp tục ở cạnh. Nên mình trân quý tất cả. Trước mắt là đoạn thời gian đã gắn bó cùng nhau này, về sau mình sẽ nhớ lắm.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia hỗ trợ xét nghiệm tại  Trung tâm Công nghệ cao, TP Cần Thơ

Gửi Ba Mẹ.

Cảm ơn những lắng lo và tình yêu thương luôn hướng về con, dù xa xôi. Ở chặng đường này, bọn con vất vả, nhưng vì mọi người, con thấy xứng đáng. Bọn con được cống hiến, được đi nhiều, được học hỏi thêm những cái mà tụi con nghĩ khó có dịp được trải nghiệm. Cũng có đôi khi, con hơi tủi thân một tí vì bị la rầy hay lớn tiếng, nhưng chắc là do dịch bệnh, con người ta chỉ lòng vòng quanh nhà, cuộc sống bí bách nên mới thế. Vậy chứ ba mẹ an tâm nha, cũng có những "người xa lạ" làm con ấm lòng, cô bác hay cảm ơn con sau mỗi lần con lấy mẫu xong. Con đi xa, được "ba má nuôi" chăm lo đầy đủ, được cho đồ ăn, được bà con chặt dừa cho uống, được trải nghiệm đi lấy mẫu bằng ghe,... nhiều nhiều yêu thương lắm! Nên Ba Mẹ, an tâm nha.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia hỗ trợ truy vết, xét nghiệm tại Vĩnh Long

Thật sự luôn, mình rất nhớ và muốn gửi rất rất nhiều lời cảm ơn đến tất cả. Cho đội hình đi hỗ trợ Vĩnh Long, lấy mẫu cộng đồng, 15 con sói PCR và những con người đồng hành cùng CẦN THƠ XANH. Mình đã có được quá nhiều thứ cho một chuyến đi. Và mình tin, mỗi một sinh viên tụi mình, đi chống dịch, vừa vất vả vừa tự hào. Cùng nhau cố gắng cho một CẦN THƠ XANH. Cảm ơn cho tất cả những tấm lòng.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia hỗ trợ xét nghiệm tại   TP Cần Thơ

Sinh viên Hồ Thị Hồng Mai, lớp CNXN khoá 44