Nhật ký chống dịch: "Cần Thơ Xanh" và tinh thần quyết thắng đại dịch

13/08/2021

11/8/2021, Bình Thuỷ - Cần Thơ, chiến dịch cũng được triển khai được 3 ngày, trong em - người sinh viên Đại học Y dược năm 4 không thể diễn tả hết những cảm xúc của mình ngay lúc này.

Mình, một cô gái được bảo bọc chăm sóc trong vòng tay của bố mẹ, chập chững bước đến giảng đường đại học lần đầu tiên không khỏi bỡ ngỡ. Trong những cái đầu tiên mình trãi qua, đây có thể chính là lần đầu tiên làm em nhớ nhất mà chắc hẳn đây sẽ là kỷ niệm mà khi về sau nữa mình sẽ tự hào kể về hành trình chống dịch, chống giặc bảo vệ đất nước của mình.

Một ngày truy vết của chúng mình bắt đầu từ tờ mờ sáng 5 giờ. Mọi thứ sẽ được chuẩn bị kĩ lưỡng, ăn sáng và chuẩn bị mọi thứ hoàn tất vào trước 6 giờ, sau đó sẽ đi đến khu vực tập kết để chuẩn bị bắt đầu buổi lấy mẫu cho người dân. Buổi lấy mẫu sẽ kết thúc vào 11h trưa và sẽ bắt đầu thêm ca chiều nếu vẫn còn người dân. Giữa các buổi chúng mình được địa phương cung cấp đủ đồ ăn thức uống rất ngon nha!

Nhóm phụ trách khu vực 3 Bình Thuỷ  chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lấy mẫu, truy vết

Cả buổi sáng chúng em phải được mặc kĩ và bọc kín bởi một bộ PPE, khẩu trang N95, kính và tấm chắn giọt. Lần đầu cô gái nhỏ được mặc bảo hộ, bản thân đã phải rất ngưỡng mộ quý thầy cô và anh chị đầu tuyến chiến đấu ngày đêm bởi lẽ cảm giác ngộp thở, choáng váng và nóng sẽ làm bạn rất khó chịu. Tuy vậy, tuy khó khăn là thế, tinh thần tình nguyện và ngọn lửa nhiệt huyết đã hỗ trợ em vượt qua hết mọi rào cản.

Các bạn tập trung cao độ tiến hành lấy mẫu cho người dân

Leader test nhanh mẫu địa phương

Là người con đất Cần Thơ, nhìn các bạn từ mọi miền đất nước theo học tại Trường, cùng tham gia chiến dịch lần này, thật sự mình rất xúc động và không cầm nổi cảm giác ấy mỗi khi thấy các bạn rơi những giọt mồ hôi, môi nở nụ cười và báo rằng :" Huệ ơi, hôm nay toàn thắng!". Đó cũng chính là lí do đã thúc đẩy em hoàn thành nhiệm vụ của mình thật xuất sắc, tuy chỉ là góp sức nhỏ, nhưng nếu chúng ta cùng làm, mọi thứ chắc chắn sẽ ổn thôi.

Là sinh viên theo đuổi ước mơ về khối ngành chăm sóc sức khoẻ, thật tự hào vì là một thành viên cùng đội ngũ chiến sĩ "áo xanh" tham gia chiến dịch "Cần Thơ Xanh. Ở đây, người con gái Cần Thơ sẽ truyền lấy ngọn lửa đam mê, ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với mọi người với hi vọng rằng rồi mai đây Cần Thơ sẽ ổn, Việt Nam sẽ xanh như ngày đó, ngày đó sẽ không còn xa.

Nhận quà hỗ trợ từ mạnh thường quân

Gác bút lại, chúng ta cần có niềm tin sự kiên trì, bền bỉ với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn thì chắc chắn rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Chúc các bạn, anh chị em lực lượng tuyến đầu chống dịch vững tâm, an lành, sức khỏe, hạnh phúc.

Nguyễn Mai Lan Huệ, sinh viên YHCT khoá 44