Nhật ký chống dịch: Kiên Giang trong tôi những ngày chống dịch

29/09/2021

Một ngày nắng gắt sau những cơn mưa thất thường của Cần Thơ ,làm cho lòng em lại nhớ nhà nhiều hơn,nhớ da diết khi xa nhà đã hơn 4 tháng,tạm gác nơi mình lớn lên mà đăng ký đi tình nguyện chống dịch với tinh thần hăng hái của tuổi trẻ.

Sau những ngày chống dịch ở Cần Thơ; em đã quen với cuộc sống làm việc với tinh thần là những người tham gia lấy mẫu cộng đồng.Đến khi Cần Thơ đã dần giãn cách hơn sau những tháng ngày “vùng đỏ”, em lại trở về với cuộc sống thường nhật. Một ngày yên ả trôi qua với việc học online, em lại nhận được sự kêu gọi của trường hỗ trợ Kiên Giang,em đã không ngần ngại mà đăng kí liền và chuẩn bị mọi thứ để nào có lệnh là đi liền.

Lúc vừa đặt chân đến Kiên Lương là một cảm giác xa lạ,xa lạ vì nơi đây là lần đầu em đến, xa lạ là khi đường phố không có một bóng người-nơi từng nghe là một địa điểm du lịch hút khách tham quan,không còn những gì mà em thấy trên internet quảng bá.Nhưng mọi thứ sẽ dần quen thuộc hơn khi qua ngày hôm sau lấy mẫu,dường như cảm giác xa lạ đó dần tan biến khi mình được gặp và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô ở Kiên Lương,sự ăn ý từ đồng đội,sự quan tâm chu đáo từ người dân và chính quyền địa phương.Chính sự hiếu khách,quan tâm nhiệt tình của thầy cô, người dân và chính quyền địa phương đã làm em và đồng đội xem đây như quê nhà thứ hai của mình.

Trong quá trình làm nhiệm vụ,mình cũng gặp nhiều khó khăn như về trang phục bảo hộ,mình không thân thuộc nơi này lắm nên khi làm việc cũng hơi khó khăn,nhưng nhờ sự quan tâm,động viên ,sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy, cô và các cán bộ đoàn của huyện tham gia cùng, cùng với sự quan tâm chu đáo của người dân là động lực khiến em chắc chắn mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ thật tốt.

image001.jpg Như Thảo, đồng đội với thầy cô chụp hình tại điểm lấy mẫu ở tổ 4,thị trấn Kiên Lương

Và cảm ơn anh đồng đội đã hỗ trợ em rất nhiều trong những ngày tưởng chừng dài lắm nhưng khiến em học hỏi từ anh nhiều bài học hơn.Khiến em có nhiều động lực để hoàn thành nhiệm vụ leader của mình.Đôi lúc em có hơi cọc cằn với anh thì em nghĩ mình làm sai rồi.Cứ nghĩ anh sẽ không vui với em nhưng anh đã thông cảm và hiểu được cảm giác của em,Và anh đồng đội là người đã luôn động viên ,an ủi làm cho em an tâm hơn khi mình được làm việc chung đúng người.

Như Thảo và đồng đội của đội 28 huyện Kiên Lương quyết tâm chiến thắng COVID-19

Chúng em cũng xin cám ơn các thầy, cô của huyện Kiên Lương, các thầy, cô của trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tạo điều kiện cho chúng em tham gia và hoàn thành nhiệm vụ.Thầy, cô là những người “chèo lái con đò tri thức” nhưng cũng là “một chiến sĩ trong thời dịch bệnh”; chúng em cũng xin cám ơn sự hợp tác của người dân và sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương. Xin chúc huyện Kiên Lương nói riêng và cả nước nói chung sớm trở lại cuộc sống bình thường mới trong thời gian sớm nhất”.Nơi đã cho em học được những kỹ năng,trau dồi kiến thức chuyên môn.

Nếu có thể,xin hi vọng một ngày nào đó,em sẽ gặp Kiên Giang trong một ngày mới đẹp, là đi du lịch chứ không phải đi du lịch “chống dịch”.Nơi mà em chỉ đến có 5 ngày thôi mà để lại cho em quá nhiều cảm xúc.Một chút tiếc nuối khi tạm biệt nơi tưởng dừng quê nhà thứ hai của em.

Lương Thị Như Thảo - lớp XN khóa 44