Nhật ký sinh viên tình nguyện chốt Cái Cui - Cần Thơ

asf.jpg

Nhật ký tình nguyện
(Ngày 8/4/2020)

Hôm nay, buổi thứ năm tôi hỗ trợ công tác ở chốt Cái Cui. Tôi và các đồng đội vào vị trí công tác lúc mặt trời vừa ló dạng, 6 giờ! Cái nắng sớm đủ ấm để làm nóng tinh thần cho tôi, chàng sinh viên vẫn thường dậy muộn vào những ngày nghỉ.

Công việc chính của chúng tôi là nhập thông tin của các chuyến xe vào thành phố Cần Thơ lên hệ thống quản lý, một công việc vừa sức, không nặng nhọc, nhưng cũng chẳng nhẹ nhàng với cái nắng tháng tư này. Bên cạnh công việc chuyên môn ấy, tôi đã được tận mắt chứng kiến thêm nhiều điều hay ho khác. Điều làm tôi ấn tượng nhất chính là tinh thần chống dịch của toàn nhân dân. Tôi nhìn thấy cái tinh thần đó qua sự nhiệt tình hợp tác của các bác tài hay những người dân đi qua chốt và những lời cảm ơn sau khi được đo thân nhiệt và ghi thông tin. Họ không những không  phàn nàn mà còn cảm ơn những tình nguyện viên như tôi. Tôi vui lắm, vui vì điều mình làm được họ ghi nhận. Đôi khi các bác tài chở trái cây qua chốt và ủng hộ tinh thần cho chốt bằng những gì họ có thể, có khi là một quả dưa hấu, có khi là một quầy dừa tươi, hay vài trái ổi. Gọi những người dân ở gần đó, họ cũng không nắng nôi hay dịch bệnh, họ mang đến cho chốt chúng tôi mấy quả xoài, hay nửa trái mít hay vài phần cơm chiên, có gì cho đó. Phần quà tuy không quá quý về giá trị, nhưng rất quý ở cái Tình. Mà nói đến mấy điều trên cũng không quên kể đến sự quan tâm của các cơ quan ban ngành hầu như  ngày nào cũng có đoàn đến thăm hỏi, động viên, tiếp tế lương thực và nhu yếu phẩm cho chốt chúng tôi. Đặc biệt hơn là ca trực của tôi hôm nay được đích thân thầy Hiệu trưởng đến thăm. Thầy vui vẻ động viên chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng không quên nhắc nhở chúng tôi giữ gìn và bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cả nhóm tình nguyện viên chúng tôi vui lắm! Vì học trong trường cũng ròng rã gần sáu năm rồi, mà được mấy khi gặp trực tiếp thầy đâu. Trong khoảng thời gian ấy, tôi đã kinh qua mấy chiến dịch tình nguyện hè rồi. Nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là một chiến dịch tình nguyện đặc biệt và đáng nhớ nhất trong đời sinh viên của tôi. Và có lẽ khi về già, tôi sẽ kể cho con cháu của mình nghe chiến dịch tình nguyện đặc biệt này. Nghĩ cũng oách lắm chứ nhỉ!
Mong sao đại dịch này sẽ mau chóng được dập tắt, để tất cả người dân sớm trở lại sinh hoạt bình thường như trước. Và tôi cũng sớm được trở lại học tập và hoàn thành nốt học kỳ cuối cùng của thời sinh viên này. Việt Nam ta chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch. Tôi tin điều đó!

#CTUMP
#QuyếtThắngĐạiDịch