Những cánh chim không mỏi

28/10/2021

Trong đôi mắt của những người xa quê, Cần Thơ thật bao dung và ấm áp. Đã 4 năm trôi qua, khi tôi là một cô sinh viên năm nhất của trường Y dược, Cần Thơ đã dang đôi tay rộng lớn, ôm ấp tôi vào lòng, vỗ về như cách mẹ ru khi còn bé.

Đội lấy mẫu Cần Thơ Xanh

"Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn"

Cần Thơ là ngôi nhà thứ hai, mà nếu sau này có rời xa thì tôi vẫn luôn nhớ về với tất cả những yêu thương từ tận đáy tim mình.

Những ngày đầu tháng 7, Cần Thơ buồn lắm. Nỗi buồn bao trùm cả thành phố trẻ. Thành phố nơi tôi sống đang trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh (SARS-CoV2).

Là một sinh viên y dược cùng một trái tim “nóng hổi” của tuổi trẻ đã thúc giục tôi phải hành động ngay! Nhất định phải “đăng ký tham gia chống dịch” cho thành phố.

14/7/2021 là cột mốc thời gian vô giá, mở ra một trang mới trong quãng đời sinh viên của mình.

Trước đây, tôi đã từng trăn trở rất nhiều. Vì công việc chống dịch rất nguy hiểm và khó khăn. Nhưng với tất cả sự động viên của gia đình và thầy cô, bè bạn. Tôi đã dũng cảm cho bản thân mình một cơ hội để được “lớn” lên. Và cũng là cơ hội để góp một phần công sức nhỏ cho "quê hương thứ hai" của mình!

Đội lấy mẫu Cần Thơ Xanh đợt 1- An Phú

Trải qua hơn 2 tháng tham gia “chiến đấu” cùng với đồng đội tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Bước qua bao gian nan, thử thách tôi mới cảm nhận được độ “lì lợm” của tuổi trẻ. Chúng tôi cùng nhau chiến đấu, cùng nhau động viên, và cùng nhau thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết để thành phố mau "khoẻ lại".

Chúng tôi có thể ăn không ngon, ngủ không đủ giấc nhưng vẫn cảm thấy “sang và đầy “khí chất”.

Tôi xin phép ví chúng tôi như những cánh chim không mỏi đang vẫy vùng trên bầu trời rộng lớn, mang năng lượng tích cực để lan tỏa đến thế hệ trẻ của đất nước. Hãy dám hành động và cháy hết mình với màu "áo xanh" vì "tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình".

Đội lấy mẫu Chiến dịch Cần Thơ

Tham gia công tác chống dịch đã cho tôi rất nhiều điều quý giá. Tôi học được sự yêu thương, đoàn kết, tinh thần lạc quan và tấm lòng "hào sảng" của người Việt Nam.

Tôi tin rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cuộc sống trở lại với guồng quay của nó. Để những "người hùng" nơi tuyến đầu được về với gia đình, để tôi được về quê thăm cha, mẹ và kể lại cho họ nghe về những "thước phim" đáng nhớ của đời mình.

Trần Ngân Huệ - Xét nghiệm khóa 44