Những chuyến đi đầy ý nghĩa của tuổi trẻ

28/10/2021

Mùa hè của các bạn trải qua như thế nào? Với tôi mùa hè này có lẽ chính là những khoảnh khắc rực rỡ nhất, đẹp đẽ nhất mà tôi sẽ cất giữ mãi trong kí ức của mình. Vào những ngày đầu tháng 7 khi mà Cần Thơ đâu đó trên những con đường vẫn tấp nập người qua, tiếng ve kêu râm ran như báo hiệu một mùa hè nữa lại bắt đầu, mọi người ai nấy cũng đều bận rộn với cuộc sống thường nhật. Tưởng chừng như không khí ấy vẫn sẽ bình dị mà diễn ra ngày qua ngày thì đột nhiên Covid xuất hiện đã làm mọi thứ bỗng dưng dừng lại.

Giống như các tỉnh miền Tây lân cận khác, Cần Thơ đã lần lượt xuất hiện ca nhiễm mới mắc Covid trong cộng đồng. Điều đó làm cho cả thành phố như bị bó lại, tốc độ lây nhiễm lan nhanh đã đánh một đòn tâm lí khá nặng nề vào suy nghĩ của mỗi một người dân. Thế là cuộc chiến đã bắt đầu từ đây. Nhận thấy tình hình dịch bệnh ở Cần Thơ đang diễn tiến theo chiều hướng lan rộng, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ của chúng em đã quyết định ra quân tình nguyện để giúp đỡ Thành phố Cần Thơ chống đại dịch. " Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên" chắc có lẽ là câu nói đúng nhất với em lúc bấy giờ. Bản thân là một sinh viên của trường khoác lên mình chiếc áo ngành Y Ctump với tinh thần giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn bằng chuyên môn của mình, em đã không ngần ngại gì mà ngay lập tức đăng kí vào đội hình Truy Vết - Xét Nghiệm lấy mẫu Cộng Đồng. Sau đó , em nhanh chóng ra quân và lên đường đi chống dịch. Mỗi một ngày trôi qua, được làm việc với những người bạn những người đồng đội vừa thân thiện vừa trách nhiệm lại luôn vui vẻ cũng cảm thấy tình đồng chí quý biết bao.Mặc dù có những hôm vừa đói vừa mệt nhưng mà trên môi ai cũng nở nụ cười tươi vì đã góp sức mình vào công cuộc to lớn ấy. Sau ròng rã 1 tháng, cuối cùng chiến dịch ngày ấy cũng kết thúc chúng em sau khi được cách ly đã trở về nhà an toàn.

Vài ngày sau đó em nhận được tin rằng tình hình dịch ở Tỉnh Kiên Giang khá căng thẳng. Đại học Y Dược Cần Thơ quyết ra quân thêm lần nữa để hỗ trợ tỉnh Kiên Giang tách F0 khỏi cộng đồng. Một lần nữa tinh thần nhiệt huyết trong em lại trỗi dậy, em đăng kí vào link tình nguyện tham gia chiến dịch. Ngay lập tức chỉ trong vòng 24h đồng hồ, em đã có tên trong danh sách hỗ trợ thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Nhanh chóng thu dọn hành lý, em đã hăng hái lên đường đi Kiên Giang hỗ trợ. Có lẽ là nhiệt huyết tuổi trẻ cho phép em được cống hiến, được trải nghiệm và cũng để thanh xuân của em không trôi qua vô nghĩa.

Tham gia công tác lấy mẫu cộng đồng cùng những đồng đội yêu quý  tại Mỹ Đức – Hà Tiên – Kiên Giang

Đặt chân xuống Hà Tiên- thành phố biển mộng mơ, em liền gọi điện thông báo với mẹ rằng em đã lên đường tiếp tục làm nhiệm vụ. Nghe em nói như vậy, mẹ em liền cảm thấy vui vẻ, mẹ nói mẹ tự hào về em vì em đã làm việc vô cùng có ích cho xã hội, giúp đỡ phần nào trong công tác chống dịch. Mẹ cũng đã mang lại cho em rất nhiều năng lượng tích cực giúp em hoàn thành tốt mỗi một công việc của mình. Mỗi một ngày trôi qua, em như học được rất nhiều điều bổ ích từ công việc chuyên môn đến cách làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng từ mọi người. Bước ra cộng đồng điều em cảm thấy thích nhất chính là người dân nơi đây vô cùng dễ mến, rất hợp tác lại còn tuân thủ nghiêm túc các công tác phòng dịch. Sau tất cả thì chiến dịch cũng kết thúc với một kết quả rất tốt, mọi người ai nấy cũng vui mừng và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc tách F0 khỏi cộng đồng.

Lấy mẫu tại Bà Lý – Hà Tiên – Kiên Giang cùng đồng đội vào một ngày mưa

Ngày qua ngày làm việc, bên cạnh em lúc nào cũng có những người đồng đội tuyệt vời, thầy cô thì rất quan tâm đến tụi em lo chu toàn cho chúng em để chúng em có một sức khỏe tốt nhất. Điều đó lại làm em càng trân quý thêm  rất nhiều người. Dù là có khó khăn gian khổ cách mấy thì em vẫn cảm thấy rất vui khi mà góp được phần nhỏ công lao của mình vào cuộc chiến chống dịch Covid cùng với toàn thể nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam. Mong sao dịch Covid mau chóng qua đi , cả thế giới sẽ chấm dứt đại dịch trong thời gian sớm nhất, mang lại màu xanh hy vọng và cuộc sống bình thường mới cho nhân loại.

Trần Phát Đạt - Lớp YTCC khóa 44