Nụ cười tuổi 18-20 trong chiến dịch “Cần Thơ xanh”

27/10/2021

Dịch covid-19 lại một lần nữa bùng phát trở lại. Đây là đợt dịch thứ 4 mà đất nước chúng ta phải gánh chịu, đợt dịch này nguy hiểm hơn những đợt dịch trước đó, khi mà số ca mắc tăng rất cao qua từng ngày và tỉ lệ người nhiễm trong cộng đồng không tìm được nguồn lây cũng tăng vọt. Và Cần Thơ là một trong số tỉnh bị ảnh hưởng, một Cần Thơ yên bình xanh tươi giờ đây đã vắng bóng người khi thực hiện chỉ thị 16.

Cần Thơ những ngày giãn cách

Với khẩu hiệu “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” chúng tôi tức tốc lên đường thực hiện chiến dịch, quyết tâm giành lại cuộc sống bình yên cho người dân Cần Thơ.

“Những tháng ngày năm đó ta đã cười thật tươi

Mười tám đôi mươi những nụ cười đẹp nhất đời

Dẫu gian khó, dẫu phong ba

Hiên ngang bước, sóng gió sẽ qua”

Dù còn lo toan trước những nguy hiểm ở phía trước, nhưng chúng tôi quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Hơn một ngàn sinh viên không ngại khó khăn đã khoác ba lô lên đường, ngày hôm đó mưa đã như trút nước có thể để thể hiện cho câu nói “sau cơn mưa trời lại sáng”,dù có bao sóng gió thì chỉ cần chúng ta cố gắng mọi chuyện sẽ qua. Sát cánh bên chúng tôi còn rất nhiều thầy cô, anh chị, cùng đội hậu cần đã tận tình tiếp sức cho chúng tôi càng vững tin về một niềm tin chiến thắng.

Ngày mưa hôm ấy

Những chuyến xe mang niềm tin chiến thắng

Ngày đầu thực hiện chiến dịch chúng tôi đi từng ngõ, gõ từng nhà với những bộ PPE kín phủ từ đầu đến chân cùng những giọt mồ hôi thấm đẫm cả quần áo nhưng chúng tôi quyết tâm sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng chấm dứt dịch bệnh. Dưới cái nắng gay gắt của Cần Thơ, những chiến binh CTUMP vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ tạo nên một bức tranh thật ấm lòng. Không xa nữa đâu với những cống hiến của tuổi trẻ sẽ đánh bay dịch bệnh.

Khi nghe tin Cần Thơ xuống chỉ thị 15, chúng tôi đã rất vui mừng vì sự hi sinh của mình đã được đền đáp. Cần thơ lại trở về với nhịp sống của nó, những em nhỏ sẽ được đến trường sau khoảng thời gian phải học online. Chúng tôi đã rất xúc động khi nhìn thấy điều đó.

Đội 38-39 Phường An Cư-Quận Ninh Kiều

Cám ơn thanh xuân đã cho chúng tôi những điều không thể nào quên như thế!!!

Bùi Cẩm Nhung-YT khóa 44