TỔNG KẾT HỘI THẢO THỰC HÀNH ĐIỀU DƯỠNG DỰA TRÊN BẰNG CHỨNG

Nhằm mục đích nâng cao năng lực thực hành dựa trên bằng chứng cho sinh viên khối ngành điều dưỡng và các điều dưỡng. Từ ngày 12/2/2022 – 12/3/2022 Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học phối hợp với các khách mời gồm: PGS.TS. Phạm Lê An – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ dự án và đổi mới sáng tạo, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh; GS.TS. Jeanette McNeill – Khoa Điều dưỡng, Đại học Bắc Colorado, Hoa Kỳ tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến “Thực hành điều dưỡng dựa trên bằng chứng” thu hút hơn 450 đại biểu gồm các đối tượng sinh viên điều dưỡng năm thứ 3, thứ 4 hệ chính quy tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ cùng nhiều điều dưỡng tại các bệnh viện trong cả nước.

Hội thảo đã phân tích về thực trạng áp dụng EBP (thực hành dựa vào bằng chứng) trong thực hành điều dưỡng và hướng dẫn quy trình áp dụng EBP như cách đặt câu hỏi PICOT, cách tìm tài liệu trên UpToDate và GRADEPro, đặc biệt là nêu rõ tầm quan trọng của việc thực hành dựa trên bằng chứng trong công tác điều dưỡng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc và phát triển nghề nghiệp.

Mặc dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng các hội thảo viên tham gia rất nhiệt tình như trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và hoàn thành bài tập theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Một số hình ảnh trong chuỗi hội thảo:

Thầy PGS.TS. Phạm Lê An chia sẻ tầm quan trọng của việc thực hành EBP trong công tác điều dưỡng và hướng dẫn quy trình áp dụng EBP vào thực hành.

image002.png

GS.TS. Jeanette McNeill chia sẻ về nghiên cứu khoa học điều dưỡng – thuận lợi và khó khăn trong thế kỷ 21

image004.png

image005.png