Tiếp đón và làm việc với Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

22/03/2022

Nhằm trao đổi và hợp tác toàn diện về đào tạo, khoa học công nghệ, khám chữa bệnh, ngày 19 tháng 03 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có buổi làm việc, ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Về phía các đơn vị ngoài trường có sự tham dự của PGs. Ts. Nguyễn Thị Kim Tiến - Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế; Ts. Phạm Văn Tác - Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo; Gs. Ts. Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng và Ths. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Về phía Nhà trường có sự tham dự của Ts. Bs. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; PGs. Ts. Nguyễn Văn Lâm – Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGs. Ts. Trần Viết An - Phó hiệu trưởng Nhà trường; Ts. Nguyễn Thành Tấn – Phó hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm và đơn vị của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Tại buổi làm việc, Ts. Nguyễn Thành Tấn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, khoa học công nghệ, khám chữa bệnh và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Qua đây, bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu trên các lĩnh vực thế mạnh của Nhà trường trong thời gian tới.

Ts. Nguyễn Thành Tấn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã
giới thiệu chung về Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Ths. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã có những giới thiệu chung về Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. “Là trường Quốc tế chú trọng vào ứng dụng thực hành, trường đã kỹ kết hợp tác với nhiều bệnh viện lớn nhằm tạo điều kiện kiến tập, thực tập cho sinh viên cũng như bổ sung vào đội ngũ giảng dạy là các bác sĩ chuyên khoa ở các bệnh viện. Lễ ký kết hợp tác sâu rộng với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhằm nâng cao và đổi mới phương thức đào tạo cho khối ngành sức khỏe của trường.”

Ths. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giới thiệu chung về Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thay mặt Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Gs. Ts. Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Nhà trường, đồng thời Giáo sư hy vọng trong tương lai các hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngày càng phát triển hơn nữa. “Qua lần ký kết hợp tác hôm nay, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có thể học được rất nhiều kiến thức từ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng sẽ học được những kinh nghiệm nhất định của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ngoài sự hợp tác giữa các khối ngành sức khỏe thì hai trường còn hợp tác về đào tạo sau đại học, đào tạo liên tục, các vấn đề về cơ sở vật và công nghệ thông tin. Hai trường có thể trao đổi lẫn nhau về tài liệu giáo trình hỗ trợ cho việc giảng dạy.”

Gs. Ts. Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng Trường  Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã gửi lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của các quý lãnh đạo Bộ Y tế, các thầy cô lãnh đạo của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đến thăm và làm việc trong buổi ký kết hợp tác của hai trường. “Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã cố gắng và có những chiến lược phát triển trường thành một trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2030. Nhà trường cũng đã xây dựng tầm nhìn, chiến lược của Nhà trường đến năm 2025, năm 2030 và năm 2045; đào tạo phát triển khoa học công nghệ, đào tạo khám chữa bệnh cho nguồn nhân lực y tế ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã xác định nâng cao vai trò hợp tác quốc tế, hợp tác trong và ngoài nước nhằm thực hiện tốt sứ mạng, nhiệm vụ của Nhà trường trong thời gian tới. Hôm nay, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ rất vui mừng và hoan ngênh sự hợp tác với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với tinh thần chia sẻ những kinh nghiệm, các thế mạnh của hai bên; phát huy những thế mạnh đó cho trường trong khuôn khổ hợp tác.”

PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
phát biểu tại buổi lễ

Thông qua buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thảo luận mong muốn hợp tác trong đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai Trường trong các dự án nghiên cứu khoa học. Buổi lễ làm việc đã diễn ra thành công, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hình ảnh tại buổi làm việc

PGs. Ts. Nguyễn Thị Kim Tiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu  tại buổi lễ

Ts. Phạm Văn Tác - Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo

Hình ảnh kỷ niệm lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng