Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu

21/08/2021

Chiều 20-8-2021, Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu.

Khám sàng lọc cho tình nguyện viên trước khi lấy máu

Chương trình đã thu hút hơn 335 người, là giảng viên, viên chức, sinh viên và học viên của trường ĐHYD Cần Thơ, đăng ký tham gia. Sau khi sàng lọc những người mới tiêm vaccine Covid-19 trong vòng 2 tuần, còn lại hơn 170 người đủ điều kiện hiến máu. Đội ngũ bác sĩ, Kỹ thuật viên của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ phụ trách quy trình tiếp nhận máu. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức thu về 113 đơn vị máu.

…Cùng với hiến máu cứu người, góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại ĐBSCL, Trường ĐH YD Cần Thơ đã xây dựng 4 đội hình, gồm: Đội hình tham gia kiểm soát nhiễm khuẩn, khai báo, nhập liệu y tế. Đội hình truy vết cộng đồng. Đội hình lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và đội hình hỗ trợ tiêm vaccine. Các đội hình đã tham gia những hoạt động trên ở tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ. Các tỉnh khác khi có yêu cầu, nhà trường sẵn sàng tham gia chi viện.

Sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ thực hiện xét nghiệm cho người dân tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Đầu tháng 8-2021, 54 cán bộ và sinh viên của trường ra quân chi viện cho Bệnh viện Dã chiến số 1 Cần Thơ. Cũng trong tháng 8, hơn 1.000 sinh viên ra quân tham gia chiến dịch “Cần Thơ xanh” thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn Cần Thơ, góp phần không nhỏ vào mục tiêu mà Cần Thơ đang phấn đấu thực hiện: Đến ngày 15-9, toàn thành phố sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/truong-dai-hoc-y-duoc-can-tho-to-chuc-ngay-hoi-hien-mau-2021-2021.htm