Dự phòng phơi nhiễm HIV và tạo cầu cho PrEP

16/07/2024

Vào ngày 12 tháng 07 năm 2024, Câu lạc bộ Sắc màu đã tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “Dự phòng phơi nhiễm HIV và tạo cầu cho PrEP” mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP).

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG

Thành viên CLB chụp kỷ yếu với khách mời

Tại sự kiện, các bạn đã có cơ hội mở rộng hiểu biết về HIV, các biện pháp phòng tránh, cũng như lợi ích của PrEP trong việc bảo vệ sức khoẻ. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cá nhân trong việc bảo vệ chính mình và cộng đồng. Với phần trình bày của tiếp cận viên (TCV) Nguyễn Anh Huy đã truyền thông thông tin về test HIV/Syphills  và TCV Văn Thiên Quý truyền thông giáo dục tư vấn sức khoẻ bệnh HIV và Giang mai.

2024-09-09 09:27:47.916000

TCV Nguyễn Anh Huy truyền thông về test nhanh HIV/Syphilis

2024-09-09 09:28:32.340000

TCV Văn Thiên Quý truyền thông giáo dục sức khoẻ về HIV và Giang Mai

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia và chia sẻ đầy tâm huyết từ các quý khách mời, bao gồm đại diện Đoàn Khoa Y tế Công cộng, ThS. Lưu Khánh Linh - Bí thư Đoàn khoa YTCC, và CN. Phan Dương Phúc - Chủ nhiệm CLB Sắc Màu. Đặc biệt, BS. Phạm Lê Huyền Trang - Cán bộ Khoa Phòng chống HIV/AIDS đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Cần Thơ cùng Ban Truyền thông CDC Cần Thơ cũng đã góp phần giúp sinh viên hiểu sâu hơn về HIV và PrEP.

2024-09-09 09:31:58.778000

CN. Phan Dương Phúc tặng quà lưu niệm cho ThS. Lưu Khánh Linh và BS. Phạm Lê Huyền Trang

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được đội ngũ tiếp cận viên Phòng chống HIV/AIDS Đại học Y Dược Cần Thơ, phối hợp với CDC Cần Thơ, tư vấn xét nghiệm HIV và Giang mai qua que test OraQuick và que test SD Bioline HIV/Syphilis Duo. Đây là cơ hội để các bạn kiểm tra sức khỏe của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

Những kiến thức thu nhận được từ buổi truyền thông không chỉ là thông tin, mà còn là sức mạnh để chúng ta cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.