Hội thảo triển khai hoạt động KH&CN năm học 2024 - 2025: Chuẩn hóa quy trình và đẩy mạnh hoạt động KH&CN

15/10/2024

Thực hiện Kế hoạch 2177/KH-ĐHYDCT của Trường Đại học Y dược Cần Thơ, ngày 19/10/2024, Phòng Khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động KH&CN năm học 2024 - 2025.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm cập nhật, hướng dẫn và chuẩn hóa quy trình, tạo sự nhất quán và chuyên nghiệp trong quản lý hoạt động KH&CN của toàn trường. Đồng thời tiếp tục góp phần đẩy mạnh các hoạt động chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ của các cán bộ, viên chức tại các đơn vị trong toàn trường.

Thời gian và địa điểm:

•        Thời gian: 7h30 sáng thứ Bảy, ngày 19/10/2024.

•        Địa điểm: Hội trường Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học.

Hội thảo sẽ mang đến những thông tin cập nhật và hướng dẫn chi tiết các quy định, quy trình thực hiện hoạt động KH&CN trong toàn trường nhằm hỗ trợ các cán bộ, viên chức, sinh viên trong công tác nghiên cứu. Các quy định và quy trình mới bao gồm:

- Quy định quản lý đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở

- Quy định Hoạt động nghiên cứu khoa học của người học Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

- Quy định về quản lý hoạt động hỗ trợ công bố quốc tế Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

- Quy trình hỗ trợ thanh toán công bố quốc tế của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

- Quy định Liêm chính học thuật của Trường Đại học Y dược Cần Thơ

- Quy định việc biên soạn, thẩm định và sử dụng sách tham khảo, sách chuyên khảo

- Quy định về hoạt động sáng kiến cải tiến của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

- Quy định về hoạt động cải tiến quy trình của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

- Quy trình thực hiện đăng ký sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ

Trong suốt hội thảo, các báo cáo viên sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về việc tra cứu tài liệu khoa học trên các hệ thống uy tín như Scopus và Web of Science. Điều này sẽ giúp các cán bộ, viên chức tiếp cận được nguồn tài liệu phong phú và chất lượng, từ đó nâng cao hiệu quả nghiên cứu và giảng dạy.

Ngoài ra, hội thảo còn cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ. Đây là những kiến thức quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi của các nhà nghiên cứu và thúc đẩy việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Các báo cáo tại hội thảo cũng sẽ cập nhật những quy định pháp lý mới nhất liên quan đến sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, giúp các đại biểu nắm bắt kịp thời các thay đổi và áp dụng hiệu quả trong công việc.

Đặc biệt, hội thảo sẽ hướng dẫn quy trình đăng ký, nghiệm thu sáng kiến cải tiến và hỗ trợ thanh toán Công bố quốc tế, giúp nhà khoa học và giảng viên thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Hội thảo hứa hẹn sẽ là một diễn đàn sôi nổi, nơi các đại biểu có thể trao đổi, thảo luận và học hỏi lẫn nhau, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực KH&CN của trường Đại học Y dược Cần Thơ trong năm học mới.

Phòng Khoa học và công nghệ