KHAI GIẢNG LỚP CẤY CHỈ CƠ BẢN KHÓA 2 NĂM 2024

12/08/2024

KHAI GIẢNG LỚP CẤY CHỈ CƠ BẢN KHÓA 2 NĂM 2024

[ Updated (12/08/2024) ]

Vào ngày 11/08/2024 vừa qua, Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa khai giảng lớp Cấy chỉ cơ bản khóa 2 năm 2024.

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated

Đây là một khóa học nhằm cung cấp và nâng cao kiến thức cho người học về kỹ thuật cấy chỉ - một trong các phương pháp điều trị không dùng thuốc theo Y học cổ truyền. Cấy chỉ là phương pháp được tiến hành bằng cách dùng một loại protein lạ (chỉ Catgut) đặt vào vị trí huyệt để phòng và chữa bệnh thông qua tác dụng tăng lưu thông máu, tăng thể trạng và sức đề kháng. Đây cũng là phương pháp được sử dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở khám và điều trị bệnh như bệnh viện, phòng khám Y học cổ truyền, phòng trị liệu và phục hồi chức năng, các viện thẩm mỹ…

Description automatically generated

Khi đăng ký tham gia khóa học cấy chỉ, học viên sẽ có cơ hội trao đổi kiến thức và được hướng dẫn thực hành trực tiếp từ đội ngũ giảng viên tận tâm, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Khóa học này hướng đến các học viên có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức, mong muốn được đào tạo đầy đủ về kiến thức, thái độ và kỹ năng thực hành cấy chỉ nhằm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Bằng việc tham gia khóa học, học viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn nâng cao kỹ năng thực hành, giúp họ tự tin áp dụng cấy chỉ trong thực tiễn, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Khóa học được khai giảng vào sáng ngày 11/08/2024, với thời gian đào tạo 3 tháng và có thời gian thực hành tay nghề tại Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ.

Description automatically generated

Khóa học không chỉ tạo cơ hội để các học viên nâng cao kiến thức và kĩ năng về một phương pháp cấy chỉ trong vấn đề phòng và điều trị một số bệnh lý thường gặp mà còn mở ra cơ hội việc làm, góp phần vào công cuộc chăm sóc và nâng cao sức khỏe toàn dân.

Cộng tác viên Khoa Y học Cổ Truyền