MỞ RỘNG HỢP TÁC VỚI KHOA ĐIỀU DƯỠNG – ĐẠI HỌC Y KHOA ĐÀI BẮC

22/08/2024

Ngày 19 tháng 8 năm 2024, Đoàn công tác của Trường ĐHYDCT (gồm đại diện khoa ĐD-KTYH và Trung tâm Giáo dục Y học và Huấn luyện Kỹ năng Y khoa) đã có buổi tham quan và làm việc với Khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc nhằm đề xuất chi tiết các điểm hợp tác sắp tới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động chung nhằm kết nối, phát triển ngành điều dưỡng trong tương lai. Tiếp và làm việc với Đoàn là đại diện của Khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc gồm:

1. GS. Pei-Shan Tsai, Trưởng khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc

2. GS. Hsiao-Yean Chiu, Phó trưởng khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc

3. GS. Min-Huey Chung, Quản lý chương trình Khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc

Giáo sư Pei-Shan Tsai, Trưởng khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc phát biểu chào mừng Đoàn làm việc của Trường ĐHYD Cần Thơ

TS. Nguyễn Thị Ngọc Hân, Phó Trưởng Khoa ĐD-KTYH, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ giới thiệu về Trường, các hoạt động của Khoa ĐD-KTYH và đề xuất nội dung hợp tác

Trong buổi họp, dựa trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Y khoa Đài Bắc và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, đôi bên đã chia sẻ về định hướng và tiềm lực phát triển trong tương lai. Đồng thời Đoàn công tác của Trường cũng đã thảo luận, trao đổi cụ thể và thống nhất về nội dung hợp tác giữa Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ và Khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc. Các nội dung hợp tác giữa đôi bên tập trung vào: chương trình trao đổi ngắn hạn (2 tuần và 1 tháng) của sinh viên điều dưỡng hai trường; trao đổi giảng viên; hợp tác phát triển khoa học công nghệ, chú trọng về các công trình nghiên cứu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần, điều dưỡng lão khoa, các nghiên cứu hai văn hóa; hợp tác tổ chức các hội thảo, workshop, đào tạo liên tục trong lĩnh vực điều dưỡng.

Toàn cảnh buổi thảo luận, các cán bộ đang trao đổi tiềm năng hợp tác

Đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại diện Khoa Điều dưỡng, Đại học Y khoa Đài Bắc cuối buổi họp

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng có buổi tham quan, học hỏi tại Thư viện, Đại học Y khoa Đài Bắc. Đoàn đã tiếp thu, trao đổi và thảo luận về tổ chức, vận hành, quản lý của Thư viện. Bên cạnh đó, Đoàn cũng bước đầu đề xuất các nội dung hợp tác, chia sẻ nguồn cơ sở dữ liệu chuyên ngành giữa thư viện hai trường trong tương lai.

Đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với Thư viện, Đại học Y khoa Đài Bắc

Sau chuyến công tác, Đoàn công tác đã có cơ hội học hỏi rất nhiều kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu và hoạt động phục vụ cộng đồng. Song song đó, rất nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng đã được mở ra cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Đại học Y Khoa Đài Bắc, góp phần trong hoạt động phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trở thành Trường Đại học trọng điểm quốc gia.

ThS.Trịnh Xuân Thuỷ_Trợ lý NCKH-HTQT