Sinh hoạt chuyên đề “Các khó khăn tâm lý trong hoạt động học tập của sinh viên năm nhất, năm học 2023-2024”

23/08/2024

Bước vào giảng đường đại học là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui và sự háo hức, các bạn sinh viên năm nhất cũng phải đối mặt với không ít áp lực và khó khăn, đặc biệt là những vấn đề về tâm lý. Hiểu được điều đó, ngày 23/8, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Các khó khăn tâm lý trong hoạt động học tập của sinh viên năm nhất, năm học 2023-2024”.

Buổi sinh hoạt đã giúp sinh viên nhận ra những khó khăn tâm lý mà mình đang gặp phải như: áp lực học tập, lo lắng về tương lai, khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới, các mối quan hệ xã hội và nhiều vấn đề tâm lý khác.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn tâm lý, TS. Ngô Phương Thảo đã trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm quan trọng như quản lý cảm xúc, giảm stress, tăng cường sự tự tin. TS. Ngô Phương Thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một lối sống lành mạnh và cân bằng giữa học tập và giải trí. Bên cạnh đó, các báo cáo viên đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra những khó khăn tâm lý và cách để đối phó với chúng. Đồng thời, báo cáo viên cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích về việc xây dựng mối quan hệ tích cực với bản thân, gia đình và bạn bè.

TS. Ngô Phương Thảo - Trưởng Phòng Công tác sinh viên - Giảng viên Bộ môn TCQLYT, Khoa YTCC - Tổ Tư vấn tâm lý sinh viên, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chia sẻ hững kỹ năng ứng phó hiệu quả với các khó khăn tâm lý trong quá trình học tập. Bà đã cung cấp cho sinh viên những công cụ và phương pháp thực tế để quản lý cảm xúc, giảm stress và tăng cường sự tự tin

ThS. Nguyễn Thái Thông - Giảng viên Bộ môn Tâm thần - Tổ Tư vấn tâm lý sinh viên, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các vấn đề tâm lý thường gặp và những nguyên nhân gây ra chúng. Thầy cũng đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp sinh viên đối mặt và vượt qua những khó khăn này

Bên cạnh phần chia sẻ của các báo cáo viên, buổi sinh hoạt còn diễn ra nhiều hoạt động tương tác thú vị như: thảo luận nhóm, trò chơi và tư vấn tâm lý cá nhân. Điều này giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với sức khỏe tâm lý của sinh viên. Thông qua buổi sinh hoạt này, nhà trường mong muốn trang bị cho sinh viên những hành trang cần thiết để có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành công trong học tập cũng như cuộc sống.