Sinh hoạt chuyên đề song ngữ kĩ năng chủ động và tự định hướng sắp xếp công việc

09/09/2024

Ngày 9/9, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức sinh hoạt chuyên đề song ngữ kĩ năng chủ động và tự định hướng sắp xếp công việc tại Hội trường Khoa Y tế công cộng.

Buổi chuyên đề được tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để hợp tác hiệu qảu trong nhóm, bao gồm giao tiếp, lắng nghe, giải quyết xung đột, ra quyết định và lãnh đạo. Đồng thời, nâng cao và phát triển kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên, tạo điều kiện và môi trường cho sinh viên thực hành các ngoại ngữ: tiếng Anh, Pháp, Trung.

Sinh hoạt chuyên đề xoay quanh các nội dung về kỹ năng chủ động và tự định hướng sắp xếp công việc song ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Pháp; Kỹ năng chủ động trong công việc: Làm thế nào để luôn dẫn đầu?; Lợi ích của việc rèn luyện kỹ năng chủ động; Những biểu hiện của người có kỹ năng chủ động trong công việc; Bí quyết và một số lưu ý khi rèn luyện kỹ năng chủ động.

Sinh viên rất hào hứng khi đặt câu hỏi với báo cáo viên

Với sự tham gia của đông đảo sinh viên, buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp. Các báo cáo viên đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế về các kỹ năng mềm quan trọng như: Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả: Sinh viên được hướng dẫn cách giao tiếp hiệu quả, lắng nghe tích cực, giải quyết xung đột, ra quyết định nhóm và lãnh đạo; Kỹ năng quản lý thời gian và công việc: Các kỹ thuật lên kế hoạch, ưu tiên công việc, và quản lý thời gian hiệu quả đã được giới thiệu một cách chi tiết; Kỹ năng chủ động trong công việc: Sinh viên được truyền cảm hứng và trang bị những bí quyết để luôn chủ động, sáng tạo và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Đặc biệt, điểm nhấn của buổi sinh hoạt là việc kết hợp đa ngôn ngữ. Sinh viên đã được thực hành các kỹ năng mềm bằng cả tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Pháp, tạo cơ hội để các bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ và tự tin giao tiếp trong môi trường quốc tế.

TS. Lê Minh Hoàng, Trưởng Khoa Y tế công cộng sinh hoạt chuyên đề: Kỹ năng chủ động và tự định hướng sắp xếp công việc song ngữ bằng tiếng Trung

PGS.TS Nguyễn Thắng, Trưởng Phòng Đối ngoại Truyền thông sinh hoạt chuyên đề: Kĩ năng chủ động và tự định hướng sắp xếp công việc song ngữ bằng tiếng Anh

Buổi sinh hoạt chuyên đề này không chỉ là một sự kiện học thuật mà còn là một cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi và kết nối với nhau. Nhà trường mong muốn rằng những kiến thức và kỹ năng mà các bạn sinh viên thu được sẽ giúp các bạn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.