Tổng kết lễ kỷ niệm 38 năm thành lâp Bộ Môn Y học cổ truyền và công bố trao quyết định thành lập Khoa Y học cổ truyền

29/02/2024

[ Updated (29/02/2024) ]

Description automatically generated

Đánh dấu chặng đường hình thành và phấn đấu phát triển từ Bộ môn thuộc Khoa Y năm 1984, Bộ môn thuộc Trường năm 2021 cho đến nay và thực hiện kế hoạch phát triển Trường Đại học Y dược Cần Thơ, trong đó bao gồm việc kiện toàn tổ chức và thành lập các khoa mới, buổi lễ Kỷ niệm 38 năm thành lập BM YHCT và công bố thành lập Khoa Y học Cổ truyền trực thuộc Đại học Y Dược Cần Thơ đã được diễn ra vào ngày 23/12/2023 tại hội trường Cửu Long.

Mục tiêu phát triển Khoa của chúng tôi là nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học - hợp tác quốc tế và các dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ bằng YHCT kết hợp y học hiện đại.

Description automatically generated

Sáng ngày 23/12/ 2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm công bố thành lập Khoa Y học Cổ truyền và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, các bệnh viện YHCT, Sở ban ngành, Hội đông Y, đại diện các trường đào tạo Y khoa có mã ngành YHCT cùng các khoa, phòng trực thuộc trường, cựu học viên, cựu sinh viên cùng các học viên sinh viên đang theo học.

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated

Sau khi công bố các quyết định thành lập khoa và 04 bộ môn trực thuộc (BM Y ký cổ truyền, BM Bệnh học cổ truyền, BM Châm cứu - Xoa bóp - Dưỡng sinh, BM Dược học cổ truyền) và 1 văn phòng khoa; bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, GS. TS. Nguyễn Trung Kiên đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho Lãnh đạo khoa YHCT mới thành lập.

A group of people on a stage

Description automatically generated

A couple of men holding a box

Description automatically generated

Để đánh dấu cột mốc phát triển của Khoa và sự chúc mừng, đại diện các các đơn vị liên kết hợp tác cũng cùng ký MOU hợp tác toàn diện: Viện nghiên cứu Y dược Tuệ Tĩnh, Trường trung cấp Tây Sài Gòn, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Hoà Minh Q, Trường Đại học Phenikaa.

Description automatically generated

Sau lễ công bố, là hội thảo Khoa học chuyên ngành Y học cổ truyền: "Tiến bộ của Y học cổ truyền trong điều trị một số bệnh mạn tính" với sự góp mặt của các báo cáo viên trong và ngoài nước.

A group of people on a stage

Description automatically generated

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều kỉ niệm và tình cảm của các quý thầy cô, quý đồng nghiệp đã đến chung vui tham dự với Khoa Y Học Cổ Truyền Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển của Y học cổ truyền nói riêng ở Đồng bằng sông Cửu Long và nền Y học cổ truyền nước nhà.

Khoa Y học cổ truyền